74 HS dân tộc thiểu số có dự án thi KHKT cấp tỉnh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 14/1, Sở GDĐT tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2020 – 2021.

 

Đây là cuộc thi được Sở GDĐT tổ chức hàng năm nhằm mục đích phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh. Bên cạnh đó, khuyến khích học sinh sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, góp phần đổi mới hình thức dạy và học…

Cuộc thi khoa học, kĩ thuật năm nay có 143 dự án (tăng 58 sự án so với năm học 2019-2020) của 258 học sinh thuộc các trường THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó, số lượng học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm số lượng lớn là 74 học sinh.

Trong cuộc thi, lĩnh vực có nhiều dự án tham gia nhất là Kỹ thuật cơ khí với 26 dự án, Khoa học xã hội và hành vi có 24 dự án… Bên cạnh đó, Phòng GDĐT huyện Đăk Tô, Phòng GDĐT huyện Kon Plong, Phòng GDĐT huyện Ngọc Hồi, Trường THPT Trường Chinh… có nhiều dự án tham gia dự thi.

Các thí sinh tham dự Cuộc thi phải trải qua 2 phần thi: Kết quả hồ sơ dự thi và trưng bày, trình bày dự án, trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

https://tuyensinh.tvu.edu.vn