Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 12/1, tại Trường Phổ thông Trung học Dân tộc nội trú tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Khai mạc Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022 – 2023.

Tiến sĩ Đoàn Thành Nhân- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi. Ảnh: ĐV

Trước đó, Ban tổ chức và Ban giám khảo Cuộc thi nhận được 202 dự án đăng ký tham gia đến từ 30 trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh của 372 học sinh, tăng 59 dự án, 3 trường và 114 học sinh so với năm trước. Trong đó, có 3 lĩnh vực có nhiều dự án nhất là Khoa học xã hội và hành vi 65 dự án; Kỹ thuật cơ khí 30 dự án và Kỹ thuật môi trường 24 dự án. Qua thẩm định, toàn bộ 202 dự án được phê duyệt tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi nhận được 202 dự án đăng ký tham gia đến từ 30 trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh của 372 học sinh, tăng 59 dự án, 3 trường và 114 học sinh so với năm trước. Ảnh: ĐV

Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học được ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức hàng năm, nhằm khuyến khích học sinh cấp THPT và THCS tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống, vấn đề đặt ra trong đời sống. Qua đó, phát hiện những nhân tố có khả năng nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo để bồi dưỡng và phát triển, chọn 2 dự án đạt giải cao nhất tham gia cuộc thi cấp quốc gia. Đồng thời, đây là dịp để các đơn vị giáo dục có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức Cuộc thi hiệu quả, thiết thực.

Tham quan các dự án tham gia Cuộc thi của các em học sinh. Ảnh: ĐV

Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022 – 2023 diễn ra trong 2 ngày, từ 12-13/1.

Đắc Vinh – Báo Kon Tum