Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng tỉnh Kon Tum

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện kế hoạch số 148/KH-CĐN ngày 28/8/2022 của công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum về việc tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XII Công đoàn Giáo dục tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2023-2028; ngày 17 tháng 02 năm 2023 Công đoàn cơ sở Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Ái – UVBCH LĐLĐ tỉnh – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra công đoàn ngành GD tỉnh Kon Tum; đồng chí Trần Ngọc Lâm– Đảng ủy viên – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trương Văn Huy – Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng được đón tiếp các đồng chí là Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở các đơn vị trên địa bàn thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Đầy đủ các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra và đoàn viên Công đoàn Trường.

   

Chương trình văn nghệ chào mừng tại Đại hội

Là một đơn vị được Công đoàn giáo dục tỉnh chọn làm Đại hội điểm để các Công đoàn cơ sở rút kinh nghiệm trước khi tổ chức tại đơn vị, ngay sau khi Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum hướng dẫn tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội như xây dựng kế hoạch, đề án nhân sự báo cáo Chi bộ và trình Công đoàn ngành phê duyệt và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình tổ chức Đại hội.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tại Đại hội, sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng của học sinh và đoàn viên Công đoàn, Đại hội đã diễn ra theo đúng chương trình kế hoạch đã được phê duyệt.

Sau phần phát biểu khai mạc và quán triệt quy chế Đại hội của Đoàn chủ tịch, Đại hội đã được lắng nghe dự thảo tóm tắt báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ III nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và Công đoàn giáo dục tỉnh, sự cố gắng nỗ lực của đoàn viên, đặc biệt là sự năng động sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Chấp hành, Công đoàn cơ sở Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Năm học 2019-2020 Tập thể được Ủy ban nhân dân tỉnh KonTum Tặng cở thi đua đơn vị dẫn đầu Khối thi đua, năm học 2020-2021 tập thể được Thủ tướng chính phủ Tặng cờ khối thi đua đơn vị dẫn đầu khối thi đua; kết quả viết Sáng kiến kinh nghiệm và đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm kỹ thuật: 108 đề tài được Sở GD&ĐT KonTum xếp loại khá, tốt; Chiến sỹ thi đua cơ sở: 66 đoàn viên. Ủy Ban nhân dân tỉnh KonTum tặng bằng khen: 04 đoàn viên. Bộ GD&ĐT tặng bằng khen: 01 đoàn viên.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, để tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã xác định rõ 04 nhiệm vụ trọng tâm và 04 giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, tham luận tích cực, sôi nổi đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Nguyễn Thị Ái – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát biểu tại Đại hội

Thay mặt lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ái đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội. Trong phần phát biểu của mình, bà Nguyễn Thị Ái đã đánh giá cao sự chuẩn bị về công tác nhân sự, thời gian Đại hội. Đặc biệt ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2023 đồng thời nhấn mạnh rõ các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Công đoàn cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quan tâm việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ người lao động; thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội, quy chế phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn đồng cấp; tham gia tích cực vào việc quản lý đơn vị, nhà trường, đẩy mạnh các phong trào thi đua; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của Công đoàn.

Tiếp theo chương trình Đại hội là lời phát biểu của đồng chí Trần Ngọc Lâm – Bí thư Chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí đã đánh giá rất cao những thành tích đạt được và sự nỗ lực của tập thể nhà trường, trong đó sự nỗ lực của BCH Công đoàn trường là rất lớn. Đồng thời, đồng chí đã đề ra một số yêu cầu cần thực hiện trong nhiệm kì 2023 – 2028 một cách thiết thực và cụ thể.

Đ/c Trần Ngọc Lâm phát biểu góp ý tại Đại hội 

Các cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023-2028, 05 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn giáo dục tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Cao Thanh Nhàn – GV Trường THCS Lý Tự Trọng