Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học cơ sở Thực hành sư phạm Lý Tự Trọng

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 05/9, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 tại Trường Trung học cơ sở Thực hành sư phạm (THCS THSP) Lý Tự Trọng.

Tham dự Lễ Khai giảng tại Trường THCS THSP Lý Tự Trọng còn có đồng chí Nguyễn Trọng Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục vào Đào tạo; đại diện Lãnh đạo Phường Quyết Thắng, các đơn vị liên quan, tập thể thầy cô giáo và các em học sinh của trường.

 

Đại biểu tham dự Lễ khai giảng

Năm học 2021-2022 vừa qua, vượt qua đại dịch Covid-19, thầy và trò Trường THCS THSP Lý Tự Trọng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao trong năm học. Nhà trường có tổng số có 86 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, trong đó có 75 giáo viên trực tiếp giảng dạy, 100% giáo viên đạt chuẩn tiếng Anh B1; có 39 lớp học với 1.499 em học sinh.

Tất cả các giáo viên của trường được xếp loại hồ sơ chuyên môn khá, tốt và thực hiện tốt quy chế chuyên môn. Tỉ lệ xét tốt nghiệp THCS lớp 9 có 346/348 học sinh (đạt tỉ lệ 99,4%); có 22/51 học sinh lớp 9 đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; học sinh khá, giỏi của các khối lớp về học lực và hạnh kiểm đều tăng so với các năm học trước.

Quang cảnh các em học sinh tham dự Lễ khai giảng

Kết quả tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 – 2022 của trường đạt 22 giải trong đó: 0l nhất; 06 giải nhì; 07 giải ba và 08 giải khuyến khích.

Năm học 2022 – 2023, trường có 42 lớp học với 1.657 em học sinh, trong đó có 511 em học sinh lớp 6 đầu cấp.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, đánh trống giảng khai năm học mới;

tặng hoa, quà cho đại diện Nhà trường và trồng cây lưu niệm

tại khuôn viên Tượng đài Lý Tự Trọng của trường

Năm học 2022 – 2023, với chủ đề: “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, Nhà trường xác định là năm học tiếp tục phát huy những thành quả đã được trong thời gian qua và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường; đẩy mạnh các hoạt động trải nghiệm, các CLB… để rèn luyện kỹ năng sống cho các em; toàn trường đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; thực hiện mạnh mẽ chuyên đổi số trong quản lý và dạy học; luôn chủ động phòng chống và ứng phó hiệu quả thiên tai, dịch bệnh; tăng cường thu hút các nguồn lực xã hội đề đầu tư cho giáo dục.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Trường THCS THSP Lý Tự Trọng đã trao khen thưởng cho các giáo viên và học sinh có thành tích xuất trong năm học 2021-2022./.

 

 Vũ Huệ