HỘI THẢO GIỚI THIỆU SÁCH GIÁO KHOA LỚP 4, LỚP 8, LỚP 11

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 18/02/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum đã phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 4, lớp 8, lớp 11.

Tham dự Hội thảo, về phía Sở GDĐT Kon Tum, có TS. Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, quý thầy cô Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở, 257 điểm cầu và 2.891 cán bộ quản lí, giáo viên phổ thông trên toàn tỉnh. Về phía Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, có TS. Đặng Thanh Hải, Phó tổng Giám đốc, quý thầy cô là chủ biên/tổng chủ biên các đầu sách giáo khoa. Hội thảo là cơ hội để cán bộ quản lý và giáo viên tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá sâu về các nội dung chuyên môn của mỗi cuốn sách, mỗi bài học, mỗi chủ đề trong từng môn học, hoạt động giáo dục, từ đó, có cái nhìn tổng thể, có sự so sánh, đối chiếu giữa mục tiêu của chương trình và các sách giáo khoa.

TS. Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, GĐ Sở GDĐT đã nhấn mạnh: Hiện nay, sách giáo khoa là tài liệu tham khảo, chương trình là pháp lệnh. Vì vậy, mong tất cả quý thầy cô tìm hiểu, nghiên cứu để lựa chọn, đề xuất được danh mục Sách giáo khoa phù hợp với đối tượng học sinh và điều kiện thực tiễn tại đơn vị mình, theo đúng Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT, từ đó, định hướng cách thức, phương pháp tổ chức dạy học trong năm học mới. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng mong muốn Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tiếp tục đồng hành, hỗ trợ giáo viên của tỉnh Kon Tum giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong Hội thảo và quá trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hình ảnh tại các điểm cầu

Năm học 2023-2024, Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 được triển khai đối với lớp 4, lớp 8, lớp 11. Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum đã có văn bản hướng dẫn các trường trực thuộc Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp từ tháng 01/2023. Trên cơ sở này, các đơn vị hướng dẫn giáo viên nghiên cứu, tìm hiểu các danh mục sách giáo khoa được Bộ GDĐT phê duyệt. Năm học này, công tác chuẩn bị được thực hiện sớm, tạo điều kiện để giáo viên chủ động tìm hiểu, nghiên cứu các đầu sách. Bên cạnh đó, đây là năm thứ 4 (đối cấp tiểu học), năm thứ 3 (đối với cấp THCS), năm thứ 2 (đối với cấp THPT) nên cán bộ quản lí và giáo viên đã được làm quen, phần nào dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc triển khai, thực hiện các bước, các quy trình lựa chọn sách giáo khoa theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

                                                 Tin và ảnh: Nguyễn Nhung