Hội thi “Kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ mầm non” tỉnh Kon Tum năm học 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ em trong các cơ sở giáo dục mầm non, Từ ngày 8 đến ngày 9/4 tại trường Mầm non THSP Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội thi “Kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ mầm non” tỉnh Kon Tum năm học 2022-2023. Tham dự có TS. Phạm Thị Trung-TUV-Giám đốc Sở GDĐT-Trưởng ban tổ chức Hội thi, Ths. Đinh Thị Lan-Phó Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Nguyễn Minh Hoàng-Phó chủ tịch Công đoàn Ngành; bà Nguyễn Thị Thu Hà-Đại diện Công ty thương mại tại Kon Tum; đại diện các đơn vị hành chính thuộc Sở cùng các đội về tham dự Hội thi.

TS. Phạm Thị Trung-TUV-Giám đốc Sở GDĐT-Trưởng Ban Tổ chức phát biểu tại Hội thi

Tham gia hội thi có 42 đội đến từ 10 huyện, thành phố và trường Mầm non THSP Kon Tum, mỗi đội thi gồm 3 thành viên. Tham gia Hội thi, các đội sẽ trải qua 2 phần thi là kiến thức và thực hành.

Theo đó ở phần thi kiến thức các đội sẽ xây dựng thực đơn thực hiện trong 02 tuần tại cơ sở GDMN dành cho trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu giáo kèm bản mô tả chi tiết các món ăn được sử dụng trong thực đơn: Tên gọi, nguyên vật liệu, cách chế biến, hình ảnh minh họa (nếu có). Phần thi thực hành: thực hiện chế biến theo thực đơn 01 ngày ăn của trẻ tại trường mầm non (gồm bữa trưa và xế) cho 10 suất ăn, đơn giá: 20.000đ/suất ăn/ngày; trưng bày và thuyết trình về các món ăn

Bà Nguyễn Thị Thu Hà-Đại diện Công ty thương mại tại Kon Tum tặng quà cho các đội tham dự Hội thi

Hội thi là cơ hội cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên  giao lưu học hỏi kinh nghiệm về kiến thức và thực hành dinh dưỡng cho trẻ mầm non. Giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nâng cao năng lực trong việc thực hiện tổ chức bữa ăn cho trẻ tại cơ sở GDMN: Xây dựng chế độ ăn, khẩu phần ăn, xây dựng thực đơn hằng ngày, theo tuần, theo mùa; chia sẻ những kinh nghiệm chế biến món ăn cho trẻ mầm non đảm bảo “Ngon, an toàn, đủ dinh dưỡng và hấp dẫn”.  Tuyển chọn các thực đơn đảm bảo khẩu phần ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ có chất lượng để nhân rộng, góp phần làm phong phú khẩu phần, thực đơn của các cơ sở GDMN trong toàn tỉnh.

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phối hợp thực hiện các hoạt động của Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, giai đoạn 2021-2025” bảo đảm chất lượng, hiệu quả và Kế hoạch số 67/KH-SGDĐT ngày 26/5/2022 về việc Phòng, chống suy dinh dưỡng thấp còi  ở trẻ em dưới 5 tuổi vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Kon Tum đến năm 2025.

Hình ảnh tại hội thi

                                                           Trà My-Văn Dũng(VP)