Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, năm học 2022-2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 03/03/2023, tại Trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum, Sở GDĐT đã tổ chức Lễ Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, năm học 2022-2023.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Dự lễ có TS. Phạm Thị Trung-TUV-Giám đốc Sở GDĐT; TS. Đoàn Thành Nhân-Phó Giám đốc Sở GDĐT; trưởng các đơn vị hành chính thuộc Sở.

Kỳ thi được tổ chức trong 1 ngày. Các thí sinh tham gia thi một trong 09 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh và Địa lý. Thời gian thi ở mỗi môn là 150 phút, nội dung thi thuộc phạm vi chương trình THCS hiện hành (chưa sử dụng nội dung kiến thức lớp 6 và lớp 7 của Chương trình giáo dục phổ thông 2018), tính đến thời điểm tổ chức Kỳ thi. Môn Ngữ văn là môn có thí sinh dự thi đông nhất với 99 học sinh

TS. Phạm Thị Trung-TUV-Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Giám đốc Sở Phạm Thị Trung đã động viên, chia sẻ với các thí sinh trực tiếp tham gia Kỳ thi “Các em chính là niềm vinh dự và tự hào của các nhà trường. Các em hãy giữ tinh thần thật thoải mái, hết sức bình tĩnh và tự tin bước vào phòng thi, hãy đem tất cả hiểu biết, phát huy hết khả năng của mình để đạt kết quả tốt nhất

Năm nay, lần đầu tiên Kỳ thi được tổ chức tập trung tại tỉnh. Tham dự Kỳ thi có 602 học sinh. Đây là những gương mặt tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn từ các đơn vị trung học cơ sở của các huyện, thành phố, các trường trực thuộc Sở và đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi của các đơn vị trong thời gian qua.

Học sinh làm thủ tục chứng kiến đề thi còn nguyên niêm phong

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 được tổ chức hàng năm, là dịp để các em học sinh rèn luyện, trau dồi kiến thức, thể hiện năng lực và khẳng định kết quả học tập, động viên khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi góp phần thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tại các trường, qua đó phát hiện những học sinh có năng khiếu từng môn học để tạo nguồn bồi dưỡng đào tạo nhân tài cho địa phương và đất nước.

                                                      Trà My-Văn Dũng(VP)