Kon Tum: Gần 500 cán bộ, giáo viên tình nguyện tham gia “Giờ học yêu thương”

Lượt xem:

Đọc bài viết

GD&TĐ – Để học sinh của địa phương đang lưu trú ngoài tỉnh có thể học tập, theo kịp chương trình, 484 cán bộ, giáo viên tình nguyện tham gia chương trình “Giờ học yêu thương”.

Giáo viên và học sinh tại Kon Tum.

Ngày 7/10, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, hiện tại có 484 cán bộ, giáo viên các cấp đăng ký tình nguyện tham gia chương trình “Giờ học yêu thương”.

Cụ thể, cấp Tiểu học có 195, cấp THCS 175, cấp THPT là 114 cán bộ, giáo viên đăng kí tham gia.

Trước đó, Sở GD&ĐT Kon Tum đã có thư ngỏ về việc kêu gọi cán bộ, quản lý, giáo viên tình nguyện tham gia chương trình “Giờ học yêu thương”.

Theo đó, trong thời gian qua trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ngành GD&ĐT Kon Tum đã và đang xây dựng, tổ chức thực hiện nhiều phương án dạy học. Mỗi cơ sở giáo dục, mỗi giáo viên luôn chủ động, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy học để phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương.

Tuy nhiên, hiện nay Kon Tum vẫn còn một số học sinh đang lưu trú ngoài tỉnh chưa thể trở về trường để học tập do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp tục được học tập theo phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, đồng thời chủ động các tình huống dạy học ứng phó với dịch bệnh, ngành giáo dục Kon Tum kêu gọi toàn bộ cán bộ, quản lý, giáo viên trên địa bàn tỉnh tình nguyện tham gia chương trình “Giờ học yêu thương”. Chương trình được tổ chức qua những tiết dạy trực tuyến, trên nền tảng Office 365 ở các môn học dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Mỗi tiết học, bài học được thầy cô giảng dạy sẽ gửi gắm tình cảm, sự quan tâm, yêu thương với các em học sinh trong tình hình dịch bệnh. Qua đó, giúp các em hoàn thành được các yêu cầu cần đạt của chương trình môn học/hoạt động giáo dục.