Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo thăm, tặng quà và chúc tết giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nhằm động viên nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn và đội ngũ cán bộ, giáo viên và người lao động trong những ngày đầu năm mới 2021 và trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu, ngày 03/02/2021, lãnh đạo Sở và Công đoàn ngành đã đi thăm và tặng quà tại 18 cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.  Đây được xem là chương trình nhằm chúc mừng các thầy giáo, cô giáo và người lao động nhân dịp năm mới – đồng thời chia sẻ những khó khăn, động viên các thầy, cô giáo đang công tác ở những vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Tiến sĩ Phạm Thị Trung – Giám Đốc Sở GDĐT và Bà Nguyễn Thị Ái – Chủ tịch Công Đoàn ngành 

tặng quà cho các giáo viên tại Đắk Glei.

Tại buổi thăm và chúc Tết, Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành giáo dục đã tổ chức 4 đoàn đến thăm và chúc Tết các xã Đắk Tăng, huyện Kon Plông; xã Xốp và xã Đắk Choong, huyện Đắk Glei; xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông; xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai và xã Mo Ray, huyện Sa Thầy.

Trong thời gian qua, ngành giáo dục Kon Tum cũng đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhà giáo và người lao động trong toàn ngành. Cụ thể, hướng dẫn và chỉ đạo lãnh đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức chăm lo đời sống cho 1.783 lượt nhà giáo và người lao động và đơn vị với tổng số tiền là 349,5 triệu đồng; hỗ trợ 164 cán bộ, nhà giáo, người lao động với tổng số tiền là 164 triệu đồng; 360 phần quà trị giá 96 triệu đồng; hỗ trợ cho 11 đơn vị với tổng số tiền là 35 triệu đồng; trao 1.200 học bổng, sổ tiết kiệm cho học sinh trị giá 48,5 triệu đồng.

Nhân dịp này, ngành giáo dục Kon Tum cũng đã thăm và chúc Tết các đơn vị kết nghĩa Đồn Biên phòng Rờ Kơi; xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông. Tặng 32 suất quà (mỗi suất 250.000đ) cho gia đình chính sách; tham gia ngày hội “Bánh chưng xanh” tại xã Đắk Hà, huyện Tu Mơ Rông.

Ảnh: Minh hoàng

Số liệu: laodong.vn