Ngày hội giao lưu văn hóa Campuchia – Lào – Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa Đông Dương”, Sáng ngày 09/4 Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã phối hợp với Hội hữu nghị Việt-Lào-Campuchia và Sở Ngoại vụ tỉnh Kon Tum tổ chức Ngày hội Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và tết Chol Chnam Thmay (Campuchia) năm 2023 cho tất cả sinh viên, lưu học sinh đang học tập và rèn luyện tại nhà trường. Tham dự ngày hội, về phía Sở GDĐT Kon Tum có Ths. Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở.

Các đại biểu và lưu học sinh Lào, Campuchia cùng nhau tham gia nghi thức cầu phúc, buộc chỉ tay trong không khí vui vẻ, ấm cúng

Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chnam Thmay của Campuchia diễn ra vào trung tuần tháng 4 hằng năm. Đây là một phong tục lâu đời của 2 nước, nhằm cầu chúc cho năm mới mưa thuận gió hòa, một năm mới thật nhiều may mắn, hạnh phúc, sức khỏe, phát tài, phát lộc. Những ngày này, người dân hai nước Lào và Campuchia sẽ tổ chức nhiều nghi lễ, phong tục như: Té nước, buộc chỉ tay, phóng sinh, hái hoa… để đón mừng năm mới.

Ths. Đinh Thị Lan-Phó Giám đốc Sở tặng quà chúc mừng Tết cổ truyền cho các tập thể LHS Lào và Campuchia

Tiết mục trình diễn trang phục truyền thống tại ngày hội

Trong không khí vui tươi của ngày tết cổ truyền hai nước, đồng chí Đinh Thị Lan – đại diện cho tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà chúc mừng và gửi những lời chúc tốt đẹp đến tập thể các LHS Lào và Campuchia.

Tại tỉnh Kon Tum, hiện có 86 lưu học sinh Lào và 12 lưu học sinh Campuchia theo học theo chương trình hỗ trợ đào tạo của 3 nước, tại trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng với 5 chuyên ngành đào tạo: Luật Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán và Công nghệ thông tin.. Những hoạt động thường niên hàng năm của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum được tổ chức thế này nhằm tạo môi trường giao lưu, tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người của ba nước Đông Dương và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa ba nước Campuchia-Lào-Việt Nam./.

Trà My-Văn Dũng(VP)