Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm kiểm tra công tác dạy, học tại thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 06/02, đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra công tác dạy và học tại một số trường trên địa bàn thành phố Kon Tum và huyện Đăk Hà.

 Tại thành phố Kon Tum:

Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với phòng GD-ĐT thành phố
Kiểm tra thực tế tại một số trường học trên địa bàn các xã Đăk Năng, Ya Chim, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những khó khăn về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy và học ở các trường; nắm tình hình chuyên cần của học sinh sau dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2016. Đồng chí đánh giá cao kết quả dạy và học của các trường từ đầu năm học 2016-2017 đến nay; đồng thời, biểu dương tinh thần nghiêm túc của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong ngày đầu tiên tựu trường sau nghỉ tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý các trường học tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương trong vận động học sinh đến trường, ra lớp nhằm hạn chế thấp nhất việc học sinh vắng học sau Tết Nguyên đán.
Làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, đồng chí Lại Xuân Lâm đánh giá cao kết quả dạy vào học của ngành giáo dục thành phố Kon Tum trong học kỳ I năm học 2016-2017; đồng chí lưu ý ngành giáo dục thành phố Kon Tum chú trọng nâng cao chất lượng cho học sinh, đặc biệt là học sinh dân tộc thiểu số; thực hiện nghiêm túc việc phân công, luân chuyển cán bộ quản lý và giáo viên gắn với chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm…
Tại huyện Đăk Hà:
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm trao đổi với thầy, trò trường THCS Chu Văn An
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại trường THCS xã Đăk Hring, Tiểu học Phan Đình Giót, THCS Chu Văn An. Đồng chí ân cần thăm hỏi sức khỏe tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; đồng thời, chia sẻ với những khó khăn về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị dạy và học ở các trường. Mong muốn các thầy cô giáo không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức nghề nghiệp; có tinh thần yêu nghề, hết lòng với học sinh thân yêu nhằm đào tạo ra những thế hệ học sinh có chất lượng cao cho đất nước nói chung và tỉnh Kon Tum nói riêng.
Làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà, đồng chí Lại Xuân Lâm lưu ý ngành giáo dục Đăk Hà cần tăng cường công tác dạy phụ đạo cho học sinh dân tộc thiểu số; thực hiện tốt công tác luân chuyển, thuyên chuyển giáo viên trên địa bàn đảm bảo đúng quy định. Đề nghị UBND huyện Đăk Hà quan tâm bố trí, lồng ghép các nguồn kinh phí để xây nhà vệ sinh tại các điểm trường chưa có nhà vệ sinh; sửa chữa, nâng cấp, cải tạo và xây mới hệ thống nhà vệ sinh đã xuống cấp; các trường nằm trong lộ trình đạt chuẩn Quốc gia…
Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum