Tập huấn bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh

Lượt xem:

Đọc bài viết

Nằm trong chương trình của Hội nghị triển khai Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 và Tập huấn thực hiện bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Tổ chức UNICEF Việt Nam tổ, sáng 23/7, đại diện các Sở GDĐT đã tham gia chương trình tập huấn Tập huấn thực hiện bảo đảm dinh dưỡng hợp lý và tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu là đại diện các Sở GDĐT đã được tìm hiểu hai chuyên đề “Hướng dẫn xây dựng thực đơn bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng, khoa học và hợp lý” của BS. CK II. Đỗ Thị Ngọc Diệp Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam và chuyên đề “Xây dựng các bài tập vận động thể lực để nâng cao sức khỏe, phòng, chống bệnh không lây nhiễm trong trường học” do PGS.TS Nguyễn Quang Vinh, hó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao TP. Hồ Chí Minh trình bày.

Quang cảnh tập huấn

Các bài trình bày đã nêu lên tầm quan trọng của bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý kết hợp với tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho các em. Đồng thời, nêu lên những nguyên tắc và cá hướng dẫn để xây dựng bữa ăn học đường cho trẻ em,học sinh kết hợp với các bài tập luyện thể lực phù hợp theo từng lứa tuổi và vùng miền.

Những hướng dẫn được đưa ra dựa trên những khảo sát và quá trình thực hiện các mô hình mô hình bữa ăn học đường bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em học sinh và sinh viên Việt Nam, do Bộ GDĐT phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tại 10 địa phương, đại diện cho các vùng, miền trong cả nước. Thông qua buổi tập huấn sẽ giới thiệu sự thành công của các mô hình điểm đã được triển khai, đồng thời để các địa phương tìm hiểu và áp dụng vào các cơ sở giáo dục ở địa phương mình.

Đại diện một số Sở GDĐT cũng đã thảo luận, nêu lên những kinh nghiệm, cách làm hay để cùng tháo gỡ khó khăn trong quá trình xây dựng bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em, học sinh. Cùng với đó, cũng nêu lên những khó khăn trong xây dựng cơ sở vật chất để trẻ em, học sinh có thể đảm bảo các hoạt động thể lực, nhất là đối với những trường học ở nông thôn, vùng sâu vùng xa.

Trung tâm Truyền thông Giáo dục