Thủ tướng tặng 500 bộ SGK trong ngày khai giảng ở Kon Tum

Ngày đăng: Lượt xem:

Thủ tướng tặng 500 bộ SGK trong ngày khai giảng ở Kon Tum

05/09/2018 – 13:12 (GMT+7)

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng năm học mới và trao 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh ở huyện nghèo Tu Mơ Rông, Kon Tum.

vn 4 (1)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho học sinh nghèo học giỏi. Ảnh: LT

Sáng 5/9, Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác Chính phủ đã dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ với giáo viên và học sinh huyện Tu Mơ Rông nói riêng và học sinh vùng lũ cả nước nói chung về những khó khăn trước thềm năm học mới. Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần khắc phục hậu quả trận lũ vừa qua, để chuẩn bị cho năm học mới của tỉnh Kon Tum.

Thủ tướng nhấn mạnh: Trường dân tộc nội trú là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực cho vùng dân tộc, miền núi, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước ta đối với chính sách dân tộc; vì vậy các thầy, cô giáo và học sinh ở đây phải nỗ lực phấn đấu cao hơn so với các trường khác mới đáp ứng được yêu cầu đề ra. Ngành giáo dục và đào tạo cần tiếp tục thực hiện đổi mới toàn diện, căn bản. Muốn thực hiện được phải thay đổi từ tư duy, nhận thức, phương pháp, kỹ năng của người thầy trong vai trò mới dẫn dắt, hướng dẫn học sinh.

Thủ tướng gửi lời chúc tới các học sinh, các thầy cô giáo năm học mới đạt kết quả tốt đẹp, mong muốn chất lượng giáo dục PTDTNT huyện Tu Mơ Rông ngày càng đi lên.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng 500 bộ sách giáo khoa cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở huyện Tu Mơ Rông; tặng trường dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông một hệ thống máy lọc nước uống sạch trị giá 150 triệu đồng; tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc Đỗ Xuân Chiến và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng ngành giáo dục và đào tạo huyện Tu Mơ Rông mỗi đơn vị 50 triệu đồng, góp phần giảm bớt khó khăn cho học sinh và giáo viên vùng đặc biệt khó khăn của huyện.

Hiện vẫn còn gần 200 học sinh các bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tại ba địa phương là trường PTDTBT TH Tu Mơ Rông; điểm trường thôn Tu cấp xã Tê Xăng và điểm trường xã Đăk Rơ Ông học sinh chưa thể bước vào năm học mới do cơ sở trường lớp đang phải trưng tập để người dân vùng sạt lở do mưa lũ mượn để ở tạm.

Được biết, huyện Tu Mơ Rông là một trong 62 huyện nghèo trong cả nước; là huyện vùng sâu,vùng xa của tỉnh Kon Tum với hơn 95 % là đồng bào dân tộc thiểu số. Năm học 2018-2019, toàn huyện có 7.605 học sinh các bậc học. Bước vào khai giảng năm học mới, huyện Tu Mơ Rông gặp nhiều khó khăn do mưa lũ nhiều ngày qua trên địa bàn đã làm sạt lở đất khiến nhiều khu dân cư phải di dời, nhiều cơ sở trường học bị sập tường, tốc mái.

Để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới, huyện Tu Mơ Rông đã kêu gọi các tổ chức cá nhân,các doanh nghiệp, đơn vị kết nghĩa hỗ trợ về sách vở, đồ dùng dạy học, các suất học bổng và các phần quà khác giúp các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có đủ điều kiện bước vào năm học mới.

Tạ Vĩnh Yên (http://www.baogiaothong.vn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN