Trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập trung sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trẻ em mầm non, học sinh, học viên, sinh viên trở lại trường học tập trung sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19

Sáng 22/2, đông đảo trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên trở lại trường học tập trung sau thời gian nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19.

 

Học sinh trường Tiểu học Lê Hồng Phong được đo thân nhiệt và xịt khuẩn tay trước khi vào lớp sáng nay

 

Ngay từ sáng sớm, tại các trường đã bố trí lực lượng hướng dẫn học sinh đứng giãn khoảng cách, đo thân nhiệt, xịt dung dịch sát khuẩn cho học sinh, giáo viên và nhân viên trước khi vào lớp. Ngoài ra, nhà trường còn bố trí dung dịch sát khuẩn, khu vực rửa tay bằng xà phòng để học sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên thực hiện vệ sinh tay khi cần thiết.

 

Các trường còn bố trí phòng cách ly tạm thời để cách ly học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên khi có các biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở trước khi báo cáo cơ quan y tế xử lý. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đều thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; đảm bảo thực hiện theo yêu cầu 5K, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đến trường, nơi công cộng; không tụ tập đông người…

 

Trước mỗi ngày học, nhà trường phối hợp với phụ huynh học sinh trong việc chăm sóc, quản lý sức khỏe của học sinh; trường hợp học sinh có biểu hiện sốt trên 37oC, ho, khó thở, mệt mỏi, cho học sinh nghỉ học, ở nhà và báo cáo cơ quan y tế thăm khám, xử lý.

 

Theo tìm hiểu, trong buổi sáng nay, đông đảo học sinh, học viên và sinh viên đã trở lại trường học tập trung, so với các cấp học, thì trẻ em các trường mầm non quay trở lại trường học chưa nhiều, do thời tiết Kon Tum đang trở lạnh và một phần tâm lý e dè lo sợ dịch bệnh Covid-19 của một bộ phận phụ huynh.

 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu năm 2021, các trường tiến hành vệ sinh, khử trùng trường, lớp trước khi học sinh, sinh viên đi học; chuẩn bị đầy đủ và thường xuyên nhắc nhở giáo viên, học sinh, sinh viên vệ sinh tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn. Thông báo rộng rãi cho học sinh, sinh viên, phụ huynh (hoặc người đưa đón học sinh) thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, nhất là chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng theo đúng quy định.

 

Nhà trường còn thông báo rộng rãi cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, phụ huynh nếu bản thân hoặc có tiếp xúc với người thân đã đến/ở/về từ các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có ca COVID-19 cộng đồng thì phải khai báo y tế bắt buộc trước khi đến trường; nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, phụ huynh thuộc đối tượng cách ly y tế hoặc đang được theo dõi, giám sát sức khỏe chưa qua 14 ngày thì không đến trường.

 

Trước đó, ngày 19/02/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Văn bản thống nhất chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên, sinh viên đi học tập trung trở lại từ ngày 22/02/2021 do dịch bệnh Covid-19.

 

Cũng tại văn bản này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố chỉ đạo triển khai công tác chuẩn bị trường, lớp học và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại; tổ chức dạy và học có trọng tâm, trọng điểm; tiếp tục phát huy dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp, hiệu quả.

Nguồn Dương Nương (https://www.kontum.gov.vn/)