Trường Mầm non Bình minh phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Vui chơi cùng con” năm học 2018-2019.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều ngày 28/11, Trường Mầm non Bình minh phối hợp cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Vui chơi cùng con” năm học 2018-2019.    

Các đội tham gia chương trình hoạt động ngoại khóa “Vui chơi cùng con”.

Tham gia chương trình có 07 đội chơi, mỗi đội có 09 thành viên bao gồm bố, mẹ và con – trong mỗi đội có 1 gia đình lớp mầm, 1 gia đình lớp chồi và 1 gia đình lớp lá. Trước khi vào các phần thi chính tất cả bố, mẹ và các con của các đội đã cùng nhau thực hiện khởi động bằng bài đồng diễn trên nhạc “Vũ điệu 6 bước rửa tay”.

Tại chương trình, các đội cùng thực hiện các phần thi thông qua các trò chơi và trình diễn hoá trang, bao gồm : Phần thi thứ nhất các cháu học sinh của các đội thi Đua xe đạp trên sân trường;  Phần thi thứ hai có tên “Cuộc chạy đua giữa rùa và thỏ”, trong phần thi này các cháu học sinh các đội thi bò – nhảy bao bố; Phần thi thứ ba: bố, mẹ và con tham gia “Trò chơi lấy chân kẹp bóng” và Phần thi thứ tư có tên “Lễ hội hóa trang vui nhộn”, trong phần thi này bố sẽ bịt mắt trang điểm cho mẹ với 3 bước bôi phấn nền, kẻ lông mày và tô son môi và con được hỗ trợ nhắc nhở, chỉ dẫn bố trong quá trình hóa trang cho mẹ dự thi trình diễn.

Với sự chuẩn bị công phu và tinh thần tham gia đầy nhiệt tình, sáng tạo các đội dự thi đã đem đến chương trình không khí giao lưu sôi nổi, hào hứng, thư giãn và ngập tràn tiếng cười. Các phần thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm ủng hộ, cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội có các phần thi xuất sắc và trao nhiều phần thưởng có giá trị khác nhằm khích lệ, tuyên dương các đội chơi.

Việc phối hợp với hội cha mẹ tổ chức chương trình hoạt động ngoại khóa “Vui chơi cùng con”, nhà trường mong muốn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi truyền thống, trải nghiệm thực tế đến các cháu trong trường; giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có cơ hội giao lưu, học tập, phát triển các kỹ năng xã hội; tạo cho trẻ niềm tin, hứng khởi khi được bố mẹ quan tâm, có cơ hội hòa nhập với các chương trình học tập, vui chơi khác nhau; hoạt động sẽ là nhịp cầu quan trọng giữa nhà trường – phụ huynh – giáo viên để hiểu và giáo dục trẻ một cách tốt nhất.

Mời xem hình ảnh:Video bố trang điểm cho mẹ tham gia Phần thi “Lễ hội hóa trang vui nhộn”.

Tin, ảnh: Hương Giang (GV Trường MN Bình Minh).