TRƯỜNG THPT DUY TÂN TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Ngày đăng: Lượt xem:

TRƯỜNG THPT DUY TÂN TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Trước đại dịch COVID-19, dưới sự chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là từ Sở GD& ĐT tỉnh Kon Tum, trường THPT Duy Tân đã chủ động phòng chống dịch trên tất cả các mặt từ thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vệ sinh nhà trường…vv. Trong đó để bảo vệ tối đa sức khỏe cho đội ngũ giáo viên, nhà trường đã chú trọng việc không tập trung giáo viên, không hội họp, không phân công trực và làm vệ sinh đối với tất cả giáo viên. Các hoạt động điều hành đều triển khai đều qua Internet, những đầu việc thường xuyên của nhà trường như hành chính, tiếp công dân, trực trường, bảo đảm an toàn và vệ sinh trường học, nhà trường đã chủ động phân công trong Ban giám hiệu theo dõi, quản lý. Đặc biệt, trong thời gian học sinh không học tập trung, nhà trường đã thường xuyên liên hệ với PHHS và HS để hướng dẫn học tại nhà với nhiều hình thức như giao nội dung ôn tập, sửa bài tập, tư vấn học tập, theo dõi và kiểm tra học sinh học trên truyền hình…vv, theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT.

Trong những tuần qua, với sự diễn biến phức tạp, có thể học sinh nghỉ học dài ngày, nhà trường đã phối hợp với VNPT Kon Tum xây dựng kế hoạch trực tuyến hoàn toàn miễn phí dựa trên trang học liệu và thi trực tuyến của nhà trường (vn.edu/hoctructuyen và trang web của trường). Qua thí điểm ba môn: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh đối với khối 12, hình thức học này đã phát huy tác dụng rất rõ rệt đối với học sinh. Tỷ lệ học sinh tham gia trên 95%, sự tương tác giữa giáo viên và học sinh rất sinh động, bổ ích, tỷ lệ học sinh hiểu bài và vận dụng giải đề thi khá cao. Từ đó nhà trường tiếp tục triển khai đối với tất cả các môn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12 và tiến hành thực hiện đại trà trên tất các các lớp của khối 10 và 11. Hình thức học này cũng không quá phức tạp và khá hiệu quả. Nhà trường lập kế hoạch cụ thể, trong đó ấn định thời gian, nội dung bài học, phân công giáo viên dạy, giáo viên kiểm tra sĩ số, thái độ học tập của học sinh, cử cán bộ quản lý theo dõi tất các các tiết dạy. Học sinh chuẩn bị bài trước khi học và tham gia học theo lịch đã thông báo. Trong thời gian học trực tuyến, giáo viên vừa hướng dẫn vừa giải đáp thắc mắc vừa có thể quán xuyến toàn bộ lớp học và nhận xét cho từng học sinh. Học sinh vừa nắm được kiến thức, vừa thảo luận những vướng mắc và có thể giao lưu cùng thầy cô và các bạn cùng lớp. Không khí lớp học rất hào hứng và mang lại nhiều bổ ích cho cả thầy cô và học sinh. Cũng từ hình thức này, nhiều giáo viên của nhà trường đã tích cực, tự giác, chủ động mở các lớp dạy phụ đạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, dạy các lớp ngoài thời gian quy định của nhà trường với sự tham gia sôi nổi nhiệt tình của học sinh và thật sự đã đem lại không khí học tập cho học sinh trường THPT Duy Tân trong những ngày toàn Đảng, toàn quân, toàn dân chống đại dịch.

Trước tình hình hiện nay, nhất là khi Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg và Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum ban hành Công điện số 05/CĐ-CTUBND, thì những định hướng hoạt động trên là giải pháp tối ưu nhất đối với đội ngũ giáo viên và học sinh không chỉ ở trường THPT Duy Tân. Cùng chung tay cùng cả hệ thống chính trị chống đại dịch, mỗi nhà trường nên chủ động ứng phó với khả năng và trách nhiệm cao nhất để không lãng phí thời gian, tiềm lực, bảo vệ tốt nhất đối với đội ngũ giáo viên và tất cả học sinh.

Đầu tuần, cảnh trường vắng lặng, thỉnh thoảng vài chiếc lá vàng khẽ rơi, phía sau mái ngói rêu phong, mặt trời phương Đông đã bừng sáng, niềm hy vọng vững tin đại dịch sẽ sớm qua để sân trường lại đầy ấp tiếng cười của những học sinh thân yêu.

Hình ảnh GV, HS trường THPT Duy Tân trong giờ dạy trực tuyến

duy taNDUY TAN 2DUY TAN 3

BÀI VIẾT LIÊN QUAN