Chương trình Sách trao tay – Cầu nối yêu thương

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 9/8/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã phối hợp với Công viên Văn hóa Đầm Sen thực hiện Chương trình “Sách trao tay-Cầu nối yêu thương” tại tỉnh Kon Tum.

Tham dự Chương trình, về phía Sở GDĐT Kon Tum có ThS.Nguyễn Trọng Thắng-Phó Giám đốc Sở GDĐT; Trưởng các đơn vị hành chính thuộc Sở; đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố Kon Tum và huyện Đăk Glei; học sinh Trường TH-THCS Lê Lợi, trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Kon Tum). Về phía TP. HCM có ông Dương Trí Dũng-Phó Giám đốc Sở GDĐT; Bà Cao Thị Thiên Phúc-Phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng-Sở GDĐT; Ông Hà Thiên An-Phó Giám đốc Công viên Văn hóa Đầm Sen.

Chương trình “Sách trao tay-Cầu nối yêu thương” là hoạt động thường niên do Sở GDĐT TP. HCM phối hợp cùng Công viên Văn hóa Đầm Sen tổ chức từ năm 2007 đến nay. Cánh tay yêu thương ấy đã nối dài từ TP. HCM để đến nhiều vùng miền của đất nước. Với tinh thần tương thân, tương ái, các em học sinh TP. HCM luôn ý thức giữ gìn những trang sách, đồ dùng học tập trong suốt năm học và sử dụng những tập trắng là phần thưởng cuối năm để tham gia và góp tặng trong ngày hội thu sách giáo khoa, tập trắng, đồ dùng học tập tại công viên văn hóa Đầm Sen TP. HCM. Trong năm học vừa qua, với số sách giáo khoa, tập trắng, đồ dùng học tập quyên góp được, cùng với đóng góp của các mạnh thường quân tại TP. HCM, Ngành giáo dục TP. HCM đã phối hợp với Công viên Văn hóa Đầm Sen trao tặng sách, vở và học bổng nhằm quan tâm, chăm lo cho học sinh vượt khó học giỏi tại tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh Chương trình

Ông Dương Trí Dũng-Phó Giám đốc Sở GDĐT TP. HCM phát biểu tại Chương trình

Ông Hà Thiên An-Phó Giám đốc  Công viên Văn hóa Đầm Sen phát biểu

Tại Chương trình giao lưu, sau phần biểu diễn của Công viên Văn hóa Đầm Sen là phần trao tặng 3.000 bộ sách giáo khoa đã qua sử dụng, 20.000 tập trắng cùng học bổng 200 triệu đồng của Sở GDĐT TP. HCM cho Sở GDĐT Kon Tum.

Phát biểu tại Chương trình, ThS.Nguyễn Trọng Thắng xúc động cho biết, các bậc cha mẹ học sinh trên địa bàn tỉnh mỗi khi bước vào đầu năm học mới có rất nhiều nỗi lo cho con, như quần áo, sách vở…Với các bậc phụ huynh là hộ nghèo, còn gặp nhiều khó khăn thì đó thực sự là gánh nặng. Do đó, những phần quà được tặng hôm nay thực sự rất ý nghĩa, bớt đi phần gánh nặng cho các bậc phụ huynh khi bước vào năm học mới.

ThS.Nguyễn Trọng Thắng -PGĐ Sở GDĐT Kon Tum phát biểu tại Chương trình

Một số hình ảnh tại Chương trình

                                                             Trà My-Văn Dũng