Ngày hội khai trường ở Kon Tum

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 5/9, 413 trường học trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Năm học này, toàn tỉnh có hơn 148 nghìn học sinh.

* Đến dự và chung vui với thầy và trò Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành(thành phố Kon Tum) trong Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Nguyễn Văn Hùng  – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Tham dự lễ còn có lãnh đạo Sở GD&ĐT và các sở, ban, ngành; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và 876 học sinh của trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới 2016-2017. Ảnh: Mai Trâm

Trong ngày hội khai trường, nhà trường đã điểm lại kết quả nổi bật năm học vừa qua, toàn trường có tỷ lệ học sinh khá, giỏi chiếm 99,6%; học sinh tham dự các giải học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên đạt 365 giải và cấp quốc gia 12 giải; kết quả học sinh khối lớp 12 đỗ đại học đợt I chiếm 94,6%.

Tiếp tục phát huy thành quả đạt được, trong năm học 2016-2017, nhà trường kêu gọi toàn thể các thầy cô giáo tiếp tục triển khai Nghị quyết 29 và 33 về đổi mới giáo dục căn bản, toàn diện và xây dựng con người Việt Nam trong thời kỳ mới; thực hiện có hiệu quả Quyết định 81/2011/QĐ-UBND của UBND tỉnh về triển khai đề án phát triển Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2010 – 2020…

Sau diễn văn khai trường của nhà trường, đồng chí Nguyễn Văn Hùng đã đánh trống khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà trường tuyên dương, khen thưởng 94 học sinh giỏi đạt giải cao tại cuộc thi Olympic truyền thống 30/4 khu vực duyên hải miền Trung – Tây Nguyên; các cuộc thi IOE, VIO, Casio cấp quốc gia và đạt giải nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2015 – 2016.

* Hoà chung với không khí vui tươi Ngày hội tựu trường của học sinh trong cả nước, đồng chí Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới với thầy trò Trường THPT Duy Tân (thành phố Kon Tum).

Đồng chí Y Mửi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ trao Bằng khen của UBND tỉnh cho Ban giám hiệu Trường THPT Duy Tân. Ảnh: Quang Định

Năm học 2016-2017, trường có 90 cán bộ giáo viên và trên 1.100 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh khối lớp 10. Phát huy truyền thống qua 20 năm xây dựng và phát triển (1996-2016), nhà trường tổ chức thực hiện tốt các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong đó chú trọng nâng dần số lượng và chất lượng của học sinh qua các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, tốt nghiệp THPT, tuyển sinh vào ĐH&CĐ, giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia; tăng cường các biện pháp quản lý nề nếp học sinh; chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan ngăn chặn tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông và các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, tiếp tục nâng cao đội ngũ giáo viên, đề cao tinh thần tự học của CBGV nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới và nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục…

Trong năm học vừa qua, trường đã đạt nhiều thành tích cao trong thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen và UBND tỉnh công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Tại buổi lễ, đồng chí Y Mửi đã đánh trống khai trường và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường; lãnh đạo Sở GD&ĐT trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho trường..

* Dự lễ khai giảng cùng thầy và trò Trường THPT Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Kim Đơn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở GD-ĐT, Hội Khuyến học tỉnh và các sở, ngành.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoà – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh trao thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập. Ảnh: Văn Phương

 

Năm học vừa qua, thầy và trò Trường THPT Kon Tum tiếp tục đạt nhiều thành tích nổi bật. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016, nhà trường có số học sinh đạt điểm cao đứng thứ 2 toàn tỉnh, có 440 em (chiếm 90%) đạt điểm vào đại học. Trường có 9 học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia các lĩnh vực, 81 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh.

Năm học mới này, Trường THPT Kon Tum có 1.536 học sinh. Thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy thành tích năm học vừa qua, tích cực đổi mới quản lý giáo dục, phương pháp dạy và học… hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học.

Tại Lễ Khai giảng, nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho những em học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh và thủ khoa vào lớp 10…

Nhân dịp này, Ngân hàng cổ phần Liên Việt hỗ trợ nhà trường 2 tỷ đồng xây dựng phòng học đa truyền thông và trao 50 suất học bổng cho học sinh, mỗi suất 1 triệu đồng.

* Dự Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của Trường PTDTNT tỉnh có đồng chí A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và hơn 500 cán bộ, giáo viên, học sinh của trường.

Năm học 2016 -2017, trường có 16 lớp, 428 học sinh và 75 cán bộ, giáo viên. Trong năm học này, nhà trường quyết tâm phấn đấu thi đua, tập trung đưa ra các giải pháp phát huy hiệu quả để duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục. Nhà trường chủ động tích cực trong rèn luyện, học tập, nhằm tạo sức lôi cuốn, hấp dẫn “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”; đổi mới phương pháp dạy học ở từng khối lớp theo định hướng phát triển năng lực của học sinh và tiếp tục triển khai ứng dụng công nghệ thông tin, làm và sử dụng đồ dùng dạy học hiệu quả…

Trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Ảnh: Bình An

 

Năm học 2015 – 2016, trường có 95,7% số học sinh đạt hạnh kiểm tốt, khá; 53,3% số học sinh có học lực giỏi, khá (giữ vững tiêu chí về chất lượng của trường đạt chuẩn Quốc gia); trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 99,2%; điểm bình quân thi đại học đạt 17,25 điểm.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sacombank đã trao 21 suất quà, học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

* Năm học 2016-2017, Trường THPT Lê Lợi (thành phố Kon Tum) có 73 thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và 750 học sinh được biên chế vào 21 lớp học.

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, nhà trường bày tỏ quyết tâm phát huy thành tích đã đạt được trong năm học 2015-2016, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tăng cường đổi mới công tác quản lý, xây dựng kỷ cương, nền nếp dạy học và triển khai thực hiện công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục; đổi mới mạnh mẽ phong trào dạy học đồng bộ với đổi mới thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo hướng phát triển năng lực của học sinh; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông trong dạy học. Nhà trường tăng cường chất lượng dạy học 2 buổi/ngày để phụ đạo học sinh yếu, kém, bồi dưỡng học sinh khá, giỏi; duy trì tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và nâng cao số lượng học sinh đậu vào các trường cao đẳng, đại học.

* Trong lễ khai giảng năm học mới, thầy và trò Trường THPT Ngô Mây đã cùng nhau đánh giá lại những kết quả nổi bật trường đạt được trong năm học 2015-2016.

Trong năm học qua, trường đã triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”; tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 100%; có 9 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; nhà trường đã được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen về công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học giai đoạn 2012-2016…

Tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: Thuỳ Hương

 

Năm học mới 2016-2017, nhà trường có 75 cán bộ, giáo viên và 783 học sinh. Phát huy kết quả đã đạt được, trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học gắn với với đổi mới thi cử, kiểm tra đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo hướng phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của học sinh; triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục…

Tại buổi lễ, Sở GD – ĐT đã tặng bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 – 2016; Hội Khuyến học tỉnh tặng 4 phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, mỗi suất trị giá 100.000 đồng.

* Năm học 2016 – 2017 là năm học đầu tiên của Trường THCS Hoàng Sa (thành phố Kon Tum), trường vừa mới được thành lập tháng 7/2016. Năm học này, nhà trường có 17 giáo viên, 9 lớp với 306 học sinh. Trong lễ khai giảng, Ban Giám hiệu nhà trường kêu gọi các học sinh ra sức rèn đức luyện tài, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, bắt đầu năm học mới với nhiều say mê hứng khởi, với niềm tự hào được học tập và rèn luyện dưới mái trường mang tên một vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc – Trường Sa.

* Năm học mới 2016-2017, Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng có 49 lớp, trong đó có 36 lớp chất lượng cao. Trường xác định tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, phục vụ tốt công tác giáo dục; chuẩn bị tâm thế cho học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay; tạo điều kiện cho học sinh tự giác trong học tập, tự rèn luyện kỹ năng sống để tỏa sáng về tâm hồn và trí tuệ…

Trong năm học 2015-2016 vừa qua, Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng có tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 100%; chất lượng giảng dạy và học tập của nhà trường vẫn được duy trì và nâng cao; được UBND tỉnh công nhận danh hiệu là đơn vị thi đua xuất sắc trong phong trào giáo dục toàn diện cho học sinh…

Nhân dịp khai giảng năm học mới, nhà trường đã trao thưởng cho các em học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển vào lớp 10; tặng quà khuyến học cho các học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

* Năm học mới 2016-2017, Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum có trên 1.000 học sinh, trong đó có 210 em lớp 1.

Năm học này, nhà trường tiếp tục triển khai đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục; tăng cường nề nếp, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả trong công tác giáo dục toàn diện cho học sinh; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện tốt các cuộc vận động của ngành giáo dục; dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng và định hướng phát triển năng lực học sinh; khuyến khích sự sáng tạo và đề cao trách nhiệm của giáo viên, cán bộ quản lý; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý…

Các em học sinh Trường TH THSP Nguỵ Như Kon Tum trong ngày khai trường. Ảnh: Văn Nhiên

 

Tại Lễ khai giảng, nhà trường đã biểu dương 47 học sinh đạt giải các kỳ thi qua internet cấp thành phố, 28 học sinh đạt giải các kỳ thi qua internet cấp tỉnh, 6 học sinh đạt giải các kỳ thi qua internet cấp quốc gia; tặng thưởng nhiều học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trao giấy chứng nhận thi đua cấp cơ sở cho các cô giáo trong năm học vừa qua…

* Trường Mầm non Tuổi Thơ (phường Quyết Thắng, thành phố Kon Tum) năm học này có 15 lớp (14 lớp mẫu giáo và 1 nhóm nhà trẻ) với 516 em. Phát huy những kết quả đạt được trong năm học trước, năm học 2016 – 2017, cô và trò nhà trường tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo môi trường giáo dục thân thiện cho học sinh. Cùng với công tác rèn kỹ năng sống, nếp sinh hoạt cho các cháu, trường còn tập trung công tác nuôi bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em; đẩy mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tích cực học tập nâng cao trình độ, chuyên môn; chú trọng công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi…

Văn nghệ chào mừng “Ngày hội bé đến trường”. Ảnh: Hoài Tiến

 

Tại buổi lễ, Hội Khuyến học thành phố Kon Tum đã trao 2 suất học bổng cho 2 em học sinh nghèo vượt khó.

* Sáng 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Đăk Tô đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.

Bước vào năm học mới này, huyện Đăk Tô có 35 đơn vị trường,  với tổng số trên 900 cán bộ giáo viên và gần 13.400 em học sinh; so với năm học trước, tăng 565 học sinh. Bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng học sinh nói chung, ngành Giáo dục huyện tập trung nâng cao chất lượng dạy học vùng đồng bào DTTS, đặc biệt chú trọng vấn đề kỹ năng rèn luyện tiếng Việt đối với học sinh tiểu học và làm quen tập nói tiếng Việt đối với học sinh DTTS bậc học mầm non. Ở bậc trung học cơ sở, chú trọng vào phát triển năng lực và đánh giá năng lực học tập của học sinh… phấn đấu năm học mới đạt hiệu quả cao nhất.

* Năm học mới này, huyện Tu Mơ Rông có 34 trường học, với 378 lớp, gần 7.400 học sinh của cả 3 bậc học mầm non, tiểu học và THCS.

Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng ngành Giáo dục Tu Mơ Rông phấn đấu đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy và học, nhất là đối với học sinh DTTS, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới quản lý giáo dục, đẩy mạnh phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của năm học…

Các em học sinh Trường Tiểu học Tê Xăng (Tu Mơ Rông) đón mừng năm học mới. Ảnh: Văn Phương

 

* Cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh, sáng 5/9, trên 13.500 học sinhhuyện Đăk Glei đã hội tụ đông đủ tại các trường học để dự lễ khai giảng năm học 2016-2017.

Trong năm học này, huyện Đăk Glei có 41 đơn vị trường học, tăng 1 trường và tăng hơn 500 học sinh so với năm học trước. Trong đó, khối mầm non có 12 trường với 144 lớp, 3.572 học sinh; khối tiểu học 13 trường, 275 lớp, 5.212 học sinh; khối THCS 13 trường, 106 lớp, 3.369 học sinh, hệ bổ túc THCS có 228 học sinh; khối THPT có 2 trường và 1 phân hiệu với tổng số trên 1.350 học sinh. Tổng số CBQL-GV-NV trên 1.120 người; theo quy định của Bộ GD&ĐT, huyện còn đang thiếu 147 giáo viên mầm non, 47 giáo viên tiểu học và còn thiếu 65 phòng học để đáp ứng nhu cầu công tác dạy và học trong năm học 2016-2017.

* Sáng 5/9, tại địa bàn huyện Sa Thầy, 48 trường (trong đó, 17 trường Mầm non, 16 trường Tiểu học, 13 trường THCS, 2 trường THPT) với 550 lớp và 14.323 học sinh đã tưng bừng đón chào Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017. Trên tinh thần chung, các trường đã tổ chức lễ trang trọng, an toàn, gọn nhẹ, gói gọn trong 45 phút. Sau phần lễ, các trường đã tổ chức giao lưu văn nghệ, sinh hoạt, nhảy dân vũ, tạo sân chơi và tâm thế thoải mái cho các em học sinh bước vào năm học mới.

* Năm học 2016 – 2017, huyện Kon Rẫy có 29 trường học với tổng số hơn 7.400 học sinh từ bậc học mầm non đến trung học phổ thông ra lớp, so với năm học trước tăng 5 lớp và 200 học sinh. Nhìn chung, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cơ bản được đầu tư đồng bộ; đội ngũ giáo viên được củng cố, kiện toàn, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập của thầy và trò, nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa. Đặc biệt, trong lễ khai giảng năm học mới, trường THCS xã Đăk Ruồng được đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia trong toàn huyện lên 7 trường, đạt tỷ lệ 87,5% theo lộ trình quy hoạch đề ra.

Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS thị trấn Đăk Rve. Ảnh: Văn Phúc

 

* Năm học 2016-2017, huyện Kon Plông có 32 trường học với 384 lớp, 6.371 học sinh, tăng 243 học sinh so với năm học 2015-2016. Để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, UBND huyện đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng 12 phòng học, 1 nhà hiệu bộ, 7 phòng ở giáo viên, đồng thời phấn đấu đến cuối tháng 9/2016 sẽ tiếp tục hoàn thiện 8 phòng ở, 2 nhà ăn, 4 phòng học tại các trường học các cấp trong huyện. Bên cạnh đó, ngành Giáo dục – Đào tạo huyện đã phối hợp với Hội Khuyến học huyện kêu gọi 22 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, ban, ngành trong và ngoài huyện huy động được 32.510 cuốn vở, 987 bộ sách giáo khoa mới và 2.175 bộ sách từ học sinh năm trước để lại hỗ trợ cho 3.162 học sinh dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo có sách vở để học. Nhờ đó, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ học sinh các cấp ra lớp đạt 98%.