Trên 4.000 thí sinh của tỉnh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Trên 4.000 thí sinh của tỉnh bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sáng ngày 09/8, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, trên 4.000 thí sinh của tỉnh Kon Tum cũng bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với môn thi môn đầu tiên là Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút).

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường PTDTNT tỉnh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn tỉnh có 4.317 thí sinh đăng ký dự thi (1.589 thí sinh DTTS, 297 thí sinh tự do); trong đó, giáo dục THPT 4.092 thí sinh, giáo dục thường xuyên 225 thí sinh. Có 15 thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp; 2 thí sinh miễn thi tất cả các bài thi và 18 thi sinh bảo lưu điểm thi.

Hội đồng thi tỉnh Kon Tum được tổ chức thành 12 điểm thi, 189 phòng thi. Điểm thi xa nhất là Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Đăk Glei) cách hội đồng thi 120 km. Điểm thi có số thí sinh dự thi nhiều nhất là Trường PTDTNT tỉnh với 566 thí sinh.

ĐVTN tham gia hỗ trợ, tiếp sức mùa thi tại điểm thi

Trường THPT Duy Tân, thành phố Kon Tum

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo dục – Đạo tạo, trong buổi thi Ngữ văn sáng nay, có 21 thí sinh vắng thi; trong đó, miễn thi 4 thí sinh, đặc cách 1 thí sinh, cách ly y tế tại nhà 1 thí sinh, bỏ thi 12 thí sinh, chưa rõ lý do 2 thí sinh, đã mất do tai nạn giao thông trước thi khi thi 1 thí sinh. Trong buổi thi đầu tin không có cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh vi phạm quy chế thi. Công tác tổ chức thi được đảm bảo nghiêm túc, an toàn, đúng quy định trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chiều cùng ngày, các em thí sinh bước vào thi môn thứ 2 của kỳ thi là môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Sáng ngày mai (10/8), các em làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), buổi chiều làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) – thời gian làm bài 50 phút/môn thi và buổi chiều là thi môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút./.

Tin, ảnh: Dương Nương (https://www.kontum.gov.vn/)