Tăng cường hợp tác đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 29/3, tại Hà Nội, diễn ra lễ ký gia hạn thoả thuận hợp tác giữa Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Hội đồng khảo thí của Đại học Cambridge, Vương quốc Anh theo hình thức trực tuyến.

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Tổng Lãnh sự Vương quốc Anh tại Việt Nam, bà Emily Hamblin; Tổng Giám đốc điều hành, Hội đồng khảo thí tiếng anh Đại học Cambridge và lãnh đạo các vụ, cục chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT).

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chứng kiến lễ ký kết

Thoả thuận hợp tác giữa Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Hội đồng khảo thí của Đại học Cambridge, Vương quốc Anh được ký kết vào ngày 24/1/2019. Sau hai năm thực hiện, thoả thuận đã mang lại kết quả tích cực trong dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam.

Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge đã phối hợp hiệu quả, chặt chẽ và hoàn thành nhiều hạng mục công việc theo biên bản thoả thuận. Nhiều sự kiện, hội nghị, hội thảo trực tuyến và trực tiếp đã được tổ chức. Mỗi năm có ba hội thảo tập huấn thường niên thu hút hàng nghìn đại biểu khắp nơi trong cả nước đến dự.

Cùng với đó, đã có hai đợt bồi dưỡng phát triển chuyên môn cho giáo viên và chuyên viên tiếng Anh chủ chốt của Bộ GDĐT và các Sở GDĐT. Các khoá bồi dưỡng chuyên sâu quan trọng về cân bằng đề thi và tài liệu hướng dẫn giáo viên thực hiện kiểm tra đánh giá tiếng Anh cấp tiểu học được tổ chức cũng đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định, Bộ GDĐT Việt Nam luôn khuyến khích và tạo điều kiện để các đơn vị giáo dục của Việt Nam và Vương quốc Anh ngày càng thắt chặt quan hệ hợp tác. Thông qua đó, hiện thực hoá các ý tưởng để nâng cao chất lượng dạy và học tại Việt Nam nói chung và giảng dạy ngoại ngữ tại Việt Nam nói riêng.

Với thỏa thuận gia hạn vừa được ký kết, Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng, tới đây hai đơn vị sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác đúng hướng, đảm bảo tiến độ, hiệu quả và sẽ có những tác động tích cực đến quá trình dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ mong muốn, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được của biên bản thoả thuận hợp tác trong hai năm qua, tiếp tục mang lại những kết quả trong phát triển dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam.

Theo Trung tâm Truyền thông Giáo dục