‘Đông Ấm’ sẻ chia yêu thương với học sinh vùng sâu, vùng xa

Lượt xem:

Đọc bài viết

GD&TĐ – Nhằm sẻ chia khó khăn với học sinh vùng sâu, vùng xa, trường THCS và THPT Liên Việt đã kêu gọi, hỗ trợ hàng nghìn chiếc áo ấm, bút, sách vở… để các em ấm áp hơn khi đến trường.

Hàng nghìn chiếc áo ấm được trao cho học sinh vùng sâu, vùng xa.

Ngày 4/1, thầy Lê Đắc Tường – Hiệu trưởng trường THCS và THPT Liên Việt (Thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết, nhà trường vừa tổ chức chương trình ‘Đông Ấm’ với chủ đề “Mang yêu thương trực tiếp – trao tình người trực tuyến” để hỗ trợ cho học sinh khó khăn.

Giáo viên và học sinh trường THCS và THPT Liên Việt thiết kế, may balo tặng các bạn vùng khó khăn.

Thầy Tường cho hay, để sẻ chia khó khăn với học sinh vùng sâu vùng xa, thời gian qua nhà trường đã kêu gọi học sinh quyên góp sách giáo khoa cũ, vở mới, quần áo ấm và phát động phong trào “Nuôi heo đất” gây quỹ vì cộng đồng.

Bên cạnh đó, giáo viên và học sinh trong trường đã thiết kế và may hơn 300 chiếc balo mới để gửi tặng học sinh vùng khó. Đồng thời, nhà trường cũng vận động các nhà hảo tâm và sự đồng hành của cha mẹ học sinh để có những phần quà thiết thực gửi đến học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum mặc áo ấm cho học sinh.

Qua một thời gian phát động, nhà trường đã tổ chức 5 chương trình “Đông Ấm” với tổng kinh phí hơn 78 triệu đồng để trao tặng Tivi, áo ấm, vở trắng, khăn quàng, bút viết, màu tô… cho học sinh các trường khó khăn trên địa bàn.

Thầy Tường cho hay, thời gian tới, nhà trường tiếp tục gửi tặng 200 chiếc áo ấm mới cùng đồ dùng học tập cho trường Tiểu học –THCS Đăk Cấm (Thành phố Kon Tum) và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum để động viên, khích lệ học sinh khó khăn vững bước khi đến trường.

“Thông qua chương trình Đông Ấm, nhà trường mong muốn có thể chia sẻ phần nào khó khăn với những học sinh ở vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, lan tỏa tình yêu thương. Đặc biệt, rèn kỹ năng sống và giáo dục lòng nhân ái đối với học sinh”, thầy Tường chia sẻ.

Dung Nguyễn – Báo Giáo dục và Thời đại