Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường PT DTNT huyện Kon Rẫy

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hòa chung không khí cả nước trong ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày 5/9/2023, thầy và trò Trường PTDTNT huyện Kon Rẫy long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Về dự Lễ khai giảng có đồng chí Dương Văn Trang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Nguyễn Hồng Nhật, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Xiêng Thanh Phúc, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Trung, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Quang Thạch, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Văn Lương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Học sinh biểu biễn văn nghệ tại Lễ Khai giảng

Năm học 2023-2024, Trường PT DTNT huyện Kon Rẫy có 42 cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động, 346 học sinh biên chế thành 11 lớp. Trong đó, cấp THCS có 02 lớp với 68 học sinh; cấp THPT có 09 lớp với 278 học sinh.

Để đảm bảo công tác dạy và học, ngay từ đầu năm học nhà trường đã trang bị đầy đủ tivi thông minh kết nối internet, hệ thống điện thắp sáng và quạt gió cho tất cả các lớp; học sinh nội trú được chuẩn bị đầy đủ chỗ ở, sách giáo khoa, vở, học phẩm, trang thiết bị và được trang bị hơn 200 máy tính bảng từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để phục vụ việc học tập.

Năm học vừa qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp của nhà trường đạt 100%, đây là đơn vị có chất lượng đào tạo thuộc top đầu các trường DTNT trong toàn tỉnh. Số học sinh đỗ đại học, cao đẳng tính đến ngày 28/8/2023 là 42/69, chiếm tỷ lệ 60,8% (đại học 29 em, cao đẳng 13 em). Năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022, Nhà trường đều được UBND Tỉnh tặng bằng khen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đánh trống khai giảng năm học mới.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2023-2024, Trường PT DTNT huyện Kon Rẫy tiếp tục thực hiện các nội dung theo kế hoạch giáo dục đã phê duyệt; tập trung đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiếm tra đánh giá học sinh phù hợp với từng đối tượng; bên cạnh đó nhà trường còn chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, phù hợp.

Tại Lễ khai giảng, đồng chí Dương Văn Trang đã tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học mới. Nhân dịp này đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng tivi cho nhà trường cùng 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó.

 Bí thư Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng năm học mới và tặng quà, học bổng cho các em học sinh nhà trường

Đồng chí Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GDĐT cũng đã tặng sách kỹ năng sống cho thư viện nhà trường với tổng số tiền trị giá hơn 2 triệu đồng; Huyện Đoàn Kon Rẫy cùng với nhóm Kết nối sẻ chia tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng, Quỹ “Heo đất tình bạn” và Quỹ “Tiếp sức đến trường” do Đoàn trường phát động đã tặng 22 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 Đồng chí Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng sách cho thư viện nhà trường.

 Đại biểu chụp hình lưu niệm cùng với tập thể hội đồng sư phạm nhà trường

Trước đó, ngày 29/8/2023, Nhà trường đã phát động và trồng được 40 cây thông nhằm tạo cảnh quan, khuôn viên trường học xanh, sạch, đẹp./.

                                                             Trà My-Văn Dũng(VP)