Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 24/01, tại Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng (TP. Kon Tum), Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng tỉnh tổ chức Lễ Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII – năm 2021.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Hội khỏe Phù Đổng tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ VIII; đại diện lãnh đạo các cơ quan liên quan cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh của tỉnh.

Quang cảnh và các đại biểu tham dự Lễ Khai mạc

Hội khỏe Phù Đổng lần thứ VIII tỉnh Kon Tum năm 2021 có 1.925 vận động viên học sinh tiêu biểu của 10 Phòng GDĐT huyện, thành phố và 31 đơn vị trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo (trong đó, Tiểu học có 255 vận động viên, Trung học cơ sở có 707 vận động viên và Trung học phổ thông 993 vận động viên) tham gia thi đấu ở 154 nội dung cá nhân, đôi và đồng đội 11 môn thi đấu của Hội khỏe.

Đây là cơ hội thuận lợi để tuổi trẻ học đường các địa phương trong tỉnh giao lưu học hỏi, đua tài thi đấu ở các môn thể thao đang phát triển mạnh mẽ trong các trường phổ thông; là ngày hội tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân tập luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào thi đua dạy tốt và học tốt trong các trường học.

Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh được tổ chức thi đấu gồm 02 giai đoạn: giai đoạn 1 tổ chức thi đấu từ ngày 17/01 đến ngày 22/01 gồm các môn: bóng đá và bóng chuyền; giai đoạn 2 tổ chức thi đấu từ ngày 24/01 đến 30/01 gồm các môn: Cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, cờ vua, kéo co, bắn nỏ, điền kinh, cà kheo và bơi lội.

Đồng chí Nguyễn Thế Hải – Ủy viên BTV Tỉnh ủy,

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu chào mừng

Phát biểu chào mừng, đồng Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh nêu rõ: Thông qua Hội khỏe Phù Đổng để chúng ta đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông của tỉnh nhà, nhằm tạo thêm những bước chuyển mới trong hoạt động thểthao ở các trường phổ thông. Từ đó, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả thể dục thể thao học đường, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Bên cạnh đó, ngành GDĐT cần có kế hoạch phối hợp với các ngành liên quan, triển khai tốt công tác giáo dục thể chất đối với học sinh trong các trường phổ thông; các đơn vị trường học cần thường xuyên đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” với tinh thần “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc” và thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mỗi người dân khỏe mạnh tức là làm cho đất nước khỏe mạnh”.

Đồng chí đề nghị Ban Tổ chức Hội khỏe chuẩn bị chu đáo tất cả các điều kiện và chỉ đạo tốt các nội dung thi đấu đảm bảo cho các vận động viên thi đấu an toàn, đạt kết quả cao, đảm bảo đúng mục đích và yêu cầu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII năm 2021; tuyển chọn lực lượng tham gia Hội khỏe Phù Đổng khu vực và toàn quốc đạt thành tích cao nhất. Đối với các vận động viên, đề nghị các em phải tuân thủ sự điều hành của Ban Tổ chức và tổ Trọng tài; thi đấu với tinh thần thể thao trung thực cao thượng, lành mạnh và đoàn kết…

Các đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

và lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tại trao cờ lưu niệm các đoàn tham gia

Sau phần tuyên thệ của đại diện vận động viên và trọng tài, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện Ban Tổ chức Hội Khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII năm 2021 trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia.

Theo kế hoạch, Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Kon Tum lần thứ VIII năm 2021 sẽ bế mạc vào ngày 30/01/2021./.

                  Theo: https://www.kontum.gov.vn/