Lần đầu tiên học sinh Kon Tum tham gia giải vô địch Robotics toàn quốc và xuất sắc được chọn đi thi đấu online quốc tế vào tháng 3/2023.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 6/3, Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum (thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) tổ chức lễ tuyên dương đội tuyển tham gia giải vô địch Robotics toàn quốc.

Bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum tặng hoa và phần thưởng chúc mừng đội tuyển tham gia giải vô địch Robotics toàn quốc.

Bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum tặng hoa và phần thưởng chúc mừng đội tuyển tham gia giải vô địch Robotics toàn quốc.

Tham dự có bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GD&ĐT Kon Tum, ông Lê Đắc Tường – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum cùng hàng trăm giáo viên, học sinh của nhà trường.

Tại lễ tuyên dương, Sở GD&ĐT cùng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum đã tặng hoa, giấy khen kèm phần thưởng nhằm động viên, khích lệ tinh thần các em trước khi tham gia thi đấu quốc tế.

Lần đầu tiên học sinh Kon Tum được chọn thi đấu Robotics online quốc tế ảnh 1

Thầy Lê Đắc Tường – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum (ngoài cùng bên trái) tuyên dương, khen thưởng học sinh trước khi nhóm tham gia thi đấu online quốc tế.

Nhóm Robotics của Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum được lấy tên là LV Victory, gồm có 5 thành viên: Võ Đức Đoàn và Nguyễn Tấn Dũng (cùng lớp 9D1), Nguyễn Xuân Thành – lớp 8C4, Võ Văn Khánh Duy – Lớp 6 Cát Bà và Nguyễn Cao Thiện Nhân – Lớp 6 Sinh Tồn.

Trong giải vô địch Robotics toàn quốc với những cố gắng, nỗ lực của mình nhóm LV Victory của Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum xuất sắc được lựa chọn thi đấu online quốc tế (tại Singapore) vào tháng 3/2023.

Giải đấu Robotics VEX IQ toàn quốc 2023 do STEAM for Vietnam, Trung tâm Hoa Kỳ (trực thuộc Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam) và Đại học Bách khoa Hà Nội đồng tổ chức. Giải đấu với sự tham gia của 162 đội chơi, bao gồm 47 đội thuộc Bảng đấu Tiểu học và 115 đội thuộc Bảng đấu Trung học. Theo đó hơn 800 thí sinh tham gia, các em đến từ 169 trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên 33 tỉnh thành.

 Lần đầu tiên học sinh Kon Tum được chọn thi đấu Robotics online quốc tế ảnh 1

Thầy Lê Đắc Tường – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum cho hay, Robotics là một sân chơi vô cùng bổ ích và lành mạnh dành cho lứa tuổi học sinh, đặc biệt là các em cấp THCS và THPT.

“Thay mặt nhà trường xin cảm ơn các bạn trong đội tuyển đã nỗ lực hết mình, mang đến niềm tự hào cho nhà trường cũng như tỉnh nhà. Mong rằng thời gian tới, học sinh yêu thích Robotics, Tin học, Toán… mạnh dạn đăng kí để nhà trường thành lập các đội tham gia thi đấu cấp trường. Nếu các em đạt thành tích cao sẽ đại diện tỉnh nhà tham gia thi đấu những cuộc thi trong nước và quốc tế”, thầy Tường chia sẻ.

Được biết, đây là lần đầu tiên Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum cũng như tỉnh Kon Tum có học sinh tham gia giải vô địch Robotics toàn quốc.

Dung Nguyễn – Báo Giáo dục và Thời đại