02 trường hợp nghi ngờ đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sở Y tế vừa có báo cáo nhanh số 3044/BC-SYT ngày 9/7 về khẳng định 02 trường hợp nghi ngờ đều âm tính với SARS-CoV-2.

Vào lúc 15h35 ngày 08/7/2021, Sở Y tế nhận được thông tin trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 02 trường hợp nghi ngờ có test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 1 là nam, sinh năm 1982, thường trú tại Phường Trường Chinh, thành phố Kon Tum. Trường hợp 2 cũng là nam, sinh năm 1999, thường trú tại Phường Yên Đổ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai có đến Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An (thành phố Kon Tum) kiểm tra.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngành Y tế đã cử các đội truy vết tiến hành điều tra các ca F1 nói trên và truy vết các ca F2, F3 có liên quan. Hiện tại, ngành Y tế đã tiến hành cách ly tập trung ca F1 của thành phố Kon Tum tại Bệnh viện Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng và ca F1 của tỉnh Gia Lai tại Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An (Phòng cách ly tạm thời). Hiện tại, sức khỏe 2 ca F1 này ổn định, không có các triệu chứng mắc Covid-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã có kết quả xét nghiệm bằng 2 phương pháp test nhanh kháng nguyên Realtime RT-PCR khẳng định cả 2 trường hợp trên đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Các tổ truy vết đã điều tra được 14 ca F2 liên quan đến ca F1 của thành phố Kon Tum để thực hiện cách ly tại nhà; 2 ca F2 liên quan đến ca F1 của Gia Lai, thực hiện cách ly tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Vạn Gia An.

Dương Nương ( kontum.gov.vn)