11 trường tiểu học tiếp tục thực hiện Mô hình trường học mới (VNEN)

11 trường tiểu học tiếp tục thực hiện Mô hình trường học mới (VNEN)

08/08/2018 07:01

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT, trong năm học 2018-2019, trên địa bàn tỉnh có 11 trường tiểu học tiếp tục thực hiện Mô hình trường học mới (VNEN); trong đó thành phố Kon Tum có 4 trường và huyện Ngọc Hồi có 7 trường.

Các trường tại thành phố Kon Tum thực hiện mô hình VNEN là: Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum, Tiểu học Phan Đình Phùng, Tiểu học Lê Văn Tám, Tiểu học Lê Lợi.

7 trường áp dụng mô hình này tại huyện Ngọc Hồi: Trường Tiểu học số 1 thị trấn Plei Kần, Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần, Tiểu học Đăk Xú, Tiểu học Bế Văn Đàn, Tiểu học Võ Thị Sáu, Tiểu học Đăk Nông, Tiểu học Đăk Dục.

Một lớp học theo mô hình VNEN

Đối với các trường tiểu học không thực hiện Mô hình VNEN, Sở GD&ĐT yêu cầu nhà trường lựa chọn, vận dụng các thành tố tích cực của mô hình VNEN để bổ sung đổi mới phương thức giáo dục đang thực hiện; tiếp tục thực hiện có hiệu quả phương pháp “Bàn tay nặn bột”, dạy học Mỹ thuật theo phương pháp mới ở tiểu học; khuyến khích thực hiện dạy học theo Tài liệu tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục.

Từ năm 2011-2017, trên địa bàn tỉnh có 44 trường tiểu học thực hiện mô hình trường học mới.

H.T (baokontum.com)