83 sản phẩm tham gia ngày hội giáo dục STEM tại Kon Tum

Lượt xem:

Đọc bài viết

83 sản phẩm của học sinh Kon Tum tham gia ngày hội giáo dục STEM nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự án của học sinh tại “Ngày hội giáo dục STEM với chủ đề “Hành trình khám phá”.

Dự án của học sinh tại “Ngày hội giáo dục STEM với chủ đề “Hành trình khám phá”.

Ngày 12/11, Sở GD&ĐT Kon Tum tổ chức “Ngày hội giáo dục STEM với chủ đề “Hành trình khám phá”.

“Ngày Hội giáo dục STEM” lần thứ nhất do Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động, sự kiện kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự án thiết thực tại “Ngày hội giáo dục STEM”.

Dự án thiết thực tại “Ngày hội giáo dục STEM”.

Tham gia ngày hội có 83 sản phẩm, trong đó, có 34 sản phẩm cấp Tiểu học, 40 sản phẩm cấp THCS và 9 sản phẩm cấp THPT. Bên cạnh đó là hàng trăm sản phẩm tham gia giao lưu với 14 gian hàng trưng bày.

Tại “Ngày Hội giáo dục STEM” các đơn vị có thể giao lưu, chia sẻ những sản phẩm do chính tay học sinh tạo ra từ vật liệu quen thuộc và xuất phát từ kiến thức được học trong nhà trường, ý tưởng thực tiễn trong đời sống hằng ngày.

Trang phục truyền thống được đưa đến ngày hội.

Trang phục truyền thống được đưa đến ngày hội.

Bà Huỳnh Thị Thu Vân, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non-Tiểu học, Sở GD&ĐT Kon Tum cho biết, giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, ở đó học sinh được vận dụng kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Bên cạnh đó, giáo dục STEM còn chú trọng trang bị cho các em những kỹ năng mềm cần thiết cho sự thành công trong công việc sau này như: Kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện…

Theo bà Vân, những năm gần đây, việc tổ chức dạy học giáo dục STEM đã được thực hiện tại cấp THCS và THPT. Nhưng đối với cấp tiểu học tại tỉnh Kon Tum thì đây là năm đầu tiên triển khai thí điểm với 56 cơ sở giáo dục tiểu học bước đầu đã được các nhà trường hưởng ứng và học sinh tham gia tích cực.

Dung Nguyễn – Báo Giáo dục và Thời đại