Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Kon Tum họp triển khai nhiệm vụ

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tỉnh Kon Tum họp triển khai nhiệm vụ

25/05/2018 13:30

Sáng 25/5, đồng chí Lại Xuân Lâm – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tỉnh chủ trì cuộc họp triển khai các nhiệm vụ.

Tham dự cuộc họp còn có lãnh đạo Đại học Nông Lâm (Đại học Huế), Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh.

Đòng chí Lại Xuân Lâm phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện Sở GD&ĐT (đơn vị thường trực Ban chỉ đạo tỉnh kỳ thi THPT quốc gia năm 2018) thông qua Quyết định thành lập Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi THPT quốc gia 2018; dự thảo kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh của kỳ thi này.

Theo Cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo cấp tỉnh, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có 4.474 thí sinh dự thi; trong đó, giáo dục THPT có 4.190 thí sinh và 284 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6. Các thí sinh tham dự kỳ thi với 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Tại kỳ họp, các thành viên đã tham gia ý kiến, thống nhất kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ liên quan, tập trung phối hợp, bố trí cán bộ nhân viên trực thuộc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn giao thông, bố trí đội ngũ y bác sĩ và cung ứng cơ số thuốc, trang thiết bị y tế, bố trí y bác sĩ tại các điểm thi; đảm bảo hệ thống thông tin, liên lạc báo cáo, chỉ đạo kỳ thi, cũng như phục vụ thí sinh thay đổi, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển cao đẳng, đại học sau khi có kết quả thi tốt nghiệp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lại Xuân Lâm nhấn mạnh: Sở GD&ĐT giữ mối quan hệ hợp tác, phối hợp thường xuyên với các trường đại học, cao đẳng trong, ngoài tỉnh; bố trí nơi ăn, chỗ ở cho cán bộ giảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ trước, trong, sau kỳ thi này. Đối với các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh là lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Kon Tum chủ động sắp xếp công việc tại đơn vị để tham gia kiểm tra, chỉ đạo các bộ phận trực thuộc tiến hành thực hiện các phần việc liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong và sau kỳ thi.

Mai Trâm – Tất Thành

Nguồn http://baokontum.com.vn