Bí quyết viết đơn xin nghỉ việc thuyết phục

Trong một thị trường việc làm Hà Nội sôi động như hiện nay. Có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp cho người lao động môi trường làm việc rất hiệu quả. Cố gắng làm hài lòng để nhân viên gắn bó lâu nhất có thể. Nhưng để chiều lòng tất cả mọi người thì là một chuyện không đơn giản. Khi nhân viên và doanh nghiệp không còn tiếng nói chung. Hoặc tìm được bến đỗ mới thích hợp hơn. Việc rời bỏ công ty là một điều tất yếu. Nhưng phải viết đơn xin nghỉ việc như thế nào để giữ sự tôn trọng, dễ dàng chấp nhận và không làm mất lòng nhau là một yếu tố bạn phải xem xét kỹ.

Chọn lý do viết đơn xin nghỉ việc thuyết phục

Đây là yếu tố quan trọng nhất của lá đơn. Sau nhiều tháng năm cống hiến cho công ty. Việc đưa ra một lý do thích hợp để sếp chấp nhận. Tạo điều kiện ra đi một cách thuận lợi và êm đẹp nhất có thể là một yếu tố rất cần thiết. Bạn có thể lấy lý do từ môi trường công ty tác động đến hiệu quả làm việc. Hoặc rời bỏ công ty để theo đuổi một công việc khác tốt hơn. Hãy bày tỏ sự chân thành của bạn thì sếp sẽ dễ dàng cảm thông và đồng cảm với lý do bạn đưa ra.

Ghi rõ những công việc đang còn dang dở

Mỗi một nhân viên sẽ đóng một vai trò một mắc xích để cùng vận hành bộ máy toàn công ty. Chắc chắn mỗi khi có một nhân viên nghỉ việc. Những dự án sẽ thiếu đi một người phụ trách. Vì thế, hãy ghi rõ những công việc đang còn tồn đọng. Nếu thời gian chính thức nghỉ việc vào cuối tháng. Bạn hãy cố gắng hoàn thành công việc đó tốt nhất có thể. Đồng thời ghi rõ bạn sẽ chuyển giao công việc cho ai đảm nhận (thường là trưởng phòng) khi bạn rời đi.

Đây không chỉ thể hiện sự trách nhiệm với công việc, với đồng nghiệp. Mà còn cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn.

Đừng quên gửi lời cảm ơn

Gửi lời cảm ơn chưa bao giờ là thừa thãi. Nó không chỉ thể hiện phép lịch sự mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Dù thời gian làm việc trong công ty ngắn hay dài. Bạn cũng đã có những khoảng thời gian tiếp xúc với những đồng nghiệp mới, môi trường mới. Vì thế hãy gửi lời cảm ơn đến sếp và đồng nghiệp. Họ đã nhiệt tình hỗ trợ và tạo điều kiện để bạn phát triển hơn trong thời gian làm việc.

Đừng nêu ra những lời bất mãn

Đơn xin nghỉ việc mục đích chính là để thông báo rằng bạn chuẩn bị dừng công việc hiện tại. Bạn chỉ nên dùng những ngôn từ nhã nhặn, lịch sự, lạc quan để gửi đến sếp và đồng nghiệp. Còn những vấn đề khiến bạn bức xúc hoặc phê phán ai đó trong thời gian làm việc. Hãy nêu ra những thứ đó trong một lá thư góp ý riêng. Không nên đề cập trong lá đơn xin nghỉ việc.

Mẫu đơn xin nghỉ việc thuyết phục

Kính gửi [tên sếp bạn],

Em viết đơn này là để thông báo chính thức về việc em sẽ nghỉ việc tại công ty với vị trí [chức danh]. Ngày làm việc cuối cùng của em là [ngày bạn chính thức nghỉ]

Trong tháng cuối cùng làm việc tại công ty, em sẽ cố gắng hoàn thành các công việc còn dang dở và bàn giao công việc cho đồng nghiệp [hoặc ghi rõ tên và chức danh người được bàn giao] cho đến khi nghỉ việc. Vui lòng báo cho em biết nếu em có thể giúp gì cho công ty trong thời gian chuyển giao này.

Em xin cảm ơn công ty đã cho em cơ hội làm việc trong khoảng thời gian qua. Em rất yêu thích công việc và những cơ hội đã được công ty tin tưởng giao phó. Em đã học được nhiều điều bổ ích trong công việc như [liệt kê một số công việc nổi bật mà bạn đã đảm nhiệm], và những kinh nghiệm này sẽ theo em trong suốt hành trình nghề nghiệp của mình.

Xin chúc công ty luôn thành công.

Trân trọng,