Biến thể delta tác động nặng nề đến thị trường tuyển dụng Hà Nội quý III/2021

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lần thứ 4 đã làm số người tham gia lực lượng lao động việc làm Hà Nội sụt giảm nghiêm trọng. Đây là kết quả điều tra lao động việc làm quý III/2021 đã được công bố từ Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội

Tỷ lệ thất nghiệp quý III là 2,7%,  tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong quý III đã tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh của hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp, cơ sở tại Hà Nội phải tạm đóng cửa, dừng hoạt động trong thời gian dài. Dẫn đến tình trạng thiếu việc làm và thất nghiệp của người lao động. Theo kết quả điều tra lao động việc làm quý III/2021 đã được công bố, số người có việc làm toàn Thành phố giảm 5,3% so với quý trước và giảm 4,5% so với cùng kỳ năm trước. Tỉ lệ thất nghiệp quý III/2021 là 2,7%, tăng 0,3 điểm phần trăm so với quý trước và tăng 0,6 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2020.

Lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp thời điểm cuối tháng 9 tăng 0,1% so với tháng 8 và giảm 1,1% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 9 tháng năm 2021, chỉ số sử dụng lao động của các doanh nghiệp công nghiệp tăng 0,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó doanh nghiệp khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng 3%; khu vực Nhà nước giảm 2%; khu vực ngoài Nhà nước giảm 3,2%.

Chia theo ngành kinh tế, trong 9 tháng qua, lao động làm việc trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước; ngành sản xuất và phân phối điện, khí đốt giảm 1,4%; ngành cung cấp nước và xử lý rác thải, nước thải giảm 2,7%; ngành khai khoáng giảm 38%.

Củng cố niềm tin cho người lao động

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt hơn. Thành phố bắt đầu thực hiện các bước nhằm nới lỏng các quy định giãn cách. Các doanh nghiệp sẽ phải nỗ lực tập trung để khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Khi từ nay đến cuối năm chỉ còn khoảng thời gian ngắn. Thị trường lao động nhận được nhiều tín hiệu khả quan về cơ hội phục hồi. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng sẽ có xu hướng tăng từ nay đến cuối năm đối với các nhóm ngành công nghiệp, gia công, lắp ráp hàng hóa, ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống, công nghệ thông tin.

Trong tình hình mới như hiện nay. Rút ngắn khoảng cách giữa các nhà tuyển dụng và người tìm việc Hà Nội. Đảm bảo và tuân thủ các tiêu chí trong công tác phòng chống dịch. Là bài toán hàng đầu đặt ra với thị trường lao động. Vai trò của các trung tâm dịch vụ việc làm và hoạt động tuyển dụng trực tuyến thông qua website. Rất cần được tăng cường để đẩy mạnh việc kết nối thị trường lao động trong giai đoạn này. Cùng nhận định đó, Cục Việc làm, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã yêu cầu các địa phương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện giao dịch về lao động, việc làm trực tuyến. Hà Nội cần kết nối với các địa phương có nhiều lao động quay trở về tránh dịch. Từ khai báo của người lao động, khớp nối với nhu cầu của doanh nghiệp để hỗ trợ người lao động

Website tuyển dụng lao động Hà Nội, nỗ lực giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Các đơn vị tuyển dụng trực tuyến, sàn giao dịch việc làm tại Hà Nội. Đang từng ngày khẳng định được vai trò quan trọng của mình. Trong nỗ lực cùng thành phố giảm tỷ lệ thất nghiệp, kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Giao diện hoạt động tiện ích, tích hợp nhiều nền tảng công nghệ hỗ trợ. Thuận tiện cho hoạt động truy cập, đăng nhập sử dụng và tìm kiếm thông tin của nhiều đối tượng người lao động khác nhau. Doanh nghiệp khi đăng tin tuyển dụng, cập nhật chi tiết những tiêu chí và yêu cầu tuyển dụng của đơn vị. Sẽ có cơ hội tiếp cận được nguồn ứng viên chất lượng trong thời gian ngắn.

Website hanoijob.vn hiện nay là một trong những hệ thống tuyển dụng và tìm việc làm Hà Nội trực tuyến uy tín. Có lượt truy cập cao thuộc top đầu trên công cụ tìm kiếm Google. Tin tức tuyển dụng Hà Nội được cập nhật liên tục hằng ngày phù hợp với nhiều người. Đến từ hơn 2000 doanh nghiệp đã và đang tham gia sử dụng dịch vụ tuyển dụng việc làm thuộc nhiều ngành nghề với trình độ và mức lương khác nhau. Cùng với đó là hồ sơ xin việc của hơn 1000 ứng viên đã được apply thường xuyên. Mang đến nhiều sự lựa chọn cho cả ứng viên và doanh nghiệp. Với hệ sinh thái dữ liệu đa dạng và phong phú của mình.

Tuyển dụng, Tìm Việc làm Hà Nội mới nhất cập nhật 24h/7 – Hanoijob.vn

Địa chỉ: Tầng 2, Số 11 ngõ 121 Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội