Các đơn vị, địa phương tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện, thành phố

Nhằm đẩy mạnh hoạt động giáo dục thể chất, phát triển phong trào thể thao trường học, duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu và thành tích cao để chuẩn bị tốt lực lượng vận động viên tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh. Từ ngày 20/12/2023 đến ngày 03/02/2024, các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tổ chức thành công Hội khỏe phù đổng cấp trường, cấp huyện; trên cơ sở đó, các đơn vị, địa phương tuyển chọn lực lượng vận động viên là những học sinh tiêu biểu, xuất sắc tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh.

Theo Kế hoạch của Ban chỉ đạo, các vân động viên sẽ thi tài tại Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh gồm 11 môn, cụ thể:

+ Thi đấu 07 môn ở cấp Tiểu học, gồm: Môn Bơi (nam, nữ); Môn Điền kinh (nam,  nữ); Môn Bóng đá (nam, 5-5); Môn Cờ vua (nam, nữ); Môn Cầu lông (nam, nữ); Môn Bóng bàn (nam, nữ); Môn Cà kheo.

+ Thi đấu 10 môn ở cấp Trung học cơ sở, gồm: Môn Bơi (nam, nữ); Môn Điền kinh (nam, nữ); Môn Bóng đá (nam 5-5); Môn Cờ vua (nam, nữ); Môn Bóng bàn (nam, nữ); Môn Cầu lông (nam, nữ); Môn Đẩy gậy (nam, nữ); Môn Kéo co(nam, nữ); Môn Cà kheo (nam, nữ); Môn Bắn nỏ (nam, nữ).

+ Thi đấu 11 môn ở cấp Trung học phổ thông, gồm: Môn Bơi (nam, nữ); Môn Bóng bàn (nam, nữ); Môn Bóng chuyền (nam, nữ, 6-6); Môn Bóng đá (nam, 5-5); Môn Cầu lông (nam, nữ); Môn Cờ vua (nam, nữ); Môn Điền kinh (nam, nữ); Môn Đẩy gậy (nam, nữ); Môn Kéo co (nam, nữ); Môn Cà kheo (nam, nữ); Môn Bắn nỏ (nam, nữ).

Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh là hoạt động thể dục thể thao lớn dành cho học sinh từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo, diễn ra theo chu kỳ 4 năm 1 lần. Chính vì vậy, khi đến với sân chơi này, các đơn vị, địa phương đều lựa chọn những vận động viên có chất lượng để tham gia thi đấu, mang về thành tích tốt nhất cho đơn vị, địa phương./.

Một số hình ảnh của các đơn vị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng

Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum