Các trường học tại TP. Kon Tum khai giảng năm học mới

Các trường học tại TP. Kon Tum khai giảng năm học mới

Đã đăng vào 6 Tháng 9, 2020 lúc 6:01

(kontumtv.vn) – Cùng với học sinh cả nước, sáng 5/9, các trường học trên địa bàn thành phố Kon Tum đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021.

Tại Trường THPT Kon Tum, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đến dự Lễ khai giảng tại và đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2020-2021, Trường THPT Kon Tum có hơn 100 cán bộ, giáo viên, gần 1.500 học sinh, trong đó có 435 học sinh lớp 10. Với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp và các sự kiện lớn của đất nước, nhà trường đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

Khai giảng năm học mới tại Trường PTTH Kon Tum

Năm học 2019-2020, trường có 2 học sinh giỏi cấp quốc gia và 47 học sinh giỏi cấp tỉnh.

Tại Lễ khai giảng, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thầy Nguyễn Ngọc Duyệt, Hiệu trưởng nhà trường, trao Giấy khen cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào trường. Bí thư Tỉnh ủy tặng em Đặng Thị Thu Hòa, thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của tỉnh 5 triệu đồng.

Tại Trường PTTH DTNT tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh A Pớt đến dự lễ và đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2020 – 2021, Trường PTTH DTNT tỉnh có 15 lớp, với hơn 470 học sinh. Trong đó, gần 170 học sinh lớp 10 là đồng bào dân tộc thiểu số ở các vùng khó khăn trên địa bàn tỉnh mới trúng tuyển vào trường.

Phát huy kết quả đạt được trong những năm học qua, năm học 2020 – 2021 thầy và trò nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt – Nuôi dưỡng tốt; thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, trọng tâm là xây dựng kế hoạch giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh; phấn đấu 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT.

Đến dự Lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa.

Năm học này, trường có hơn 900 học sinh. Đây là năm học thứ 27 của nhà trường và là năm đầu tiên triển khai kế hoạch phát triển trường giai đoạn 2020 – 2025. Cùng với giữ vững, phát huy tốt thành quả đã đạt được, trường tập trung đổi mới công tác quản lý theo hướng linh hoạt, hiệu quả; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhất là chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa gửi lẵng hoa chúc mừng đến tập thể thầy và trò nhà trường và đánh trống khai giảng năm học mới.

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT khen thưởng 11 giáo viên của trường có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2019 – 2020; khen thưởng 6 học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi này. Tỉnh Đoàn tặng giấy khen và phần thưởng cho 4 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Tin học trẻ tỉnh Kon Tum năm 2020.

Dự Lễ khai giảng tại Trường THCS – THPT Liên Việt có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kon Tum Lê Ngọc Tuấn. Năm học 2020 – 2021, Trường THCS – THPT Liên Việt có trên 1.000 học sinh. Riêng khối 6 và khối 10, nhà trường mới tuyển sinh hơn 480 học sinh. Đây là năm học đầu tiên Trường THCS – THPT Liên Việt đào tạo cấp trung học phổ thông.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đánh trống khai giảng năm học mới và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020. Ngoài ra, nhà trường trao 12 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.

Tại Trường Tiểu học Thực hành Sư phạm Ngụy Như Kon Tum, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đã đến dự khai giảng năm học mới 2020 -2021.

Năm học này, Trường Tiểu học THPS Ngụy Như Kon Tum tuyển sinh hơn 200 em học sinh lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên trên 1.200 học sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đã đánh trống khai giảng năm học mới và trao 25 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị 05 triệu đồng.

Cũng trong buổi sáng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đến thăm và chúc mừng Trường Mầm non THSP Kon Tum khai giảng năm học mới. Đồng thời động viên các cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ, cùng chung tay vun đắp cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh.