Các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum tổng kết năm học 2021-2022

Từ ngày 21/5 đến ngày 28/5 các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022.

Năm học 2021 – 2022, tỉnh Kon Tum có 364 trường mầm non và phổ thông, cụ thể: 134 trường mầm non (trong đó có 112 trường mầm non công lập và 22 trường mầm non ngoài công lập), 94 trường tiểu học, 53 trường tiểu học và trung học cơ sở, 57 trường trung học cơ sở, 26 trường trung học phổ thông (trong đó có 17 trường trung học phổ thông và 09 trường trung học phổ thông có cấp học trung học cơ sở ).

Hiện nay tỉnh Kon Tum có 11 cơ sở đào tạo, gồm có: Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Trung tâm GDTX tỉnh, 08 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX); ngoài ra còn có 102 Trung tâm học tập cộng đồng.

Tổng số trẻ em, học sinh là 162.279 (DTTS: 94.728 trẻ em, học sinh); trong đó, mầm non có 38.976 trẻ (DTTS: 24.218 trẻ); tiểu học có 65.969 học sinh (DTTS: 39.967 học sinh); THCS có 41.906 học sinh (DTTS: 24.864 học sinh); THPT có 14.629 học sinh (DTTS: 5.150 học sinh) và học sinh THCS học chương trình GDTX có 80 học sinh (DTTS: 76 học sinh), học sinh THPT học chương trình GDTX có 719 học sinh (DTTS: 453 học sinh).

Năm học 2021 – 2022 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, là năm học đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; đây cũng là năm học thứ hai ngành Giáo dục tiếp tục triển khai thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018. Đặc biệt, đây là năm học thứ ba diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép”: Vừa tuân thủ tuyệt đối các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa khôi phục, duy trì các hoạt động giáo dục bảo đảm an toàn cho cán bộ giáo viên, học sinh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.

Triển khai phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, trong năm học qua các trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động giáo dục; giảm tải, điều chỉnh chương trình học cho phù hợp với trình độ, năng lực cho học sinh nhưng vẫn đảm bảo khối lượng kiến thức; tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên về đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin. Đồng thời, các trường tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của học sinh nhất là giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp; kịp thời tư vấn, động viên giúp các em ổn định tâm lý, chuyên tâm học tập để đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, thể thao, công tác thi đua khen thưởng cũng được quan tâm chú trọng, nhiều giáo viên và học sinh đã đạt thành tích cao trong các cuộc thi tại tỉnh và cấp quốc gia.

Tại Lễ tổng kết, các trường đã tuyên dương, khen thưởng giáo viên và học sinh  đạt thành tích tốt trong năm học 2021-2022./.

Một số hình ảnh Lễ tổng kết của các trường trên địa bàn tỉnh

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành

Trường THPT Nguyễn Du – Huyện Đăk Hà