Tập luyện cho Giải thể thao học sinh tỉnh Kon Tum năm 2023

Vừa qua, các trường Tiểu học, THCS, THPT tại Kon Tum đã tổ chức thành công các môn thể thao cấp trường. Đây là dịp để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất và rèn luyện lối sống lành mạnh cho học sinh. Hơn thế, qua giải thể thao cấp trường sẽ chọn ra những học sinh xuất sắc nhất để tham gia Giải thể thao học sinh tỉnh Kon Tum năm 2023.

Theo Kế hoạch số 07/KH-SGDĐT ngày 10/01/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Giải thể thao học sinh tỉnh Kon Tum năm 2023 dự kiến khai mạc ngày 06/3/2023 với 11 môn thi đấu: Cờ vua, Cờ tướng, Bóng bàn, Cầu lông, Bơi, Bóng đá nam, Điền kinh, Bắn nỏ, Cà kheo, Đẩy gậy, Kéo co.

Giải thể thao học sinh tỉnh Kon Tum năm 2023 được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp học sinh tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đặc biệt, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Học sinh  Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum thi đấu môn Cờ vua cấp trường

Học sinh Trường PT DTNT huyện Kon Rẫy thi đấu môn Đẩy gậy và môn Cà kheo cấp trường

Trà My-Văn Dũng(VP)