Chủ tịch UBND tỉnh dự Lễ khai giảng Trường THCS Lương Thế Vinh, huyện Đăk Tô

Sáng 05/9, Trường THCS Lương Thế Vinh (huyện Đăk Tô) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2024-2025; đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự, đánh trống khai giảng năm học.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Lương Thế Vinh

Năm học 2024 – 2025, Trường THCS Lương Thế Vinh có 32 lớp với hơn 1.300 học sinh; trong đó có hơn 350 học sinh DTTS. Trường có 22 phòng học (17 phòng kiên cố, 05 phòng bán kiên cố), cơ bản đáp ứng được yêu cầu của trường đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ giáo viên dạy lớp tin học ngoại ngữ, các môn nghệ thuật theo Chương trình GDPT 2018 đảm bảo; 100% học sinh có đủ sách giáo khoa đảm bảo cho học tập.

Triển khai năm học mới, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục năm học 2024-2025 và tổ chức dạy học theo khung thời gian năm học được quy định tại Quyết định số 465/QĐ-UBND ngày 09/8/2024 của UBND tỉnh về ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2024-2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng và trao quà cho Nhà trường

Năm học 2024-2025, Trường đặt ra nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học.

Tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới và tuyên bố khai giảng năm học mới 2024 – 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới

Trong không khí vui mừng đón chào ngày khai trường, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn đã đánh trống khai giảng năm học mới, tặng hoa chúc mừng và tặng nhà trường 01 tivi phục vụ công tác dạy và học./.

Minh Huệ – Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum