Chung kết Hue-ICT Challenge 2025: Sân chơi trí tuệ cho tài năng trẻ

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 23/3/2025, tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, vòng chung kết cuộc thi lập trình Hue-ICT Challenge 2025 đã diễn ra sôi động, thu hút đông đảo thí sinh xuất sắc đến từ nhiều trường trung học trên cả nước. Đây là sân chơi trí tuệ uy tín nhằm phát huy tư duy logic, khả năng sáng tạo và kỹ năng lập trình của học sinh, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu công nghệ thông tin trong giới trẻ.

Hue-ICT Challenge 2025 tiếp tục khẳng định vị thế là một cuộc thi quy mô, chuyên sâu trong lĩnh vực lập trình, mang đến những bài toán hóc búa đòi hỏi tư duy thuật toán và khả năng giải quyết vấn đề nhanh nhạy. Cuộc thi được chia thành nhiều bảng đấu, trong đó bảng Junior Challenge dành riêng cho học sinh trung học phổ thông, thu hút 81 thí sinh xuất sắc nhất từ các vòng loại.

Học sinh trường THCS THSP Lý Tự Trọng nhận giải tại cuộc thi

Tại vòng chung kết, các thí sinh phải đối mặt với những thử thách lập trình đa dạng, từ bài toán thuật toán cơ bản đến những bài tập nâng cao mang tính ứng dụng cao trong khoa học máy tính. Cuộc thi không chỉ đánh giá khả năng lập trình của các thí sinh mà còn kiểm tra kỹ năng phân tích, tư duy phản biện và làm việc dưới áp lực thời gian.

Trong số các thí sinh tham gia bảng Junior Challenge, hai em học sinh Phạm Đại Nam lớp 9D2 và em Trương Anh Tuấn lớp 8C3 của trường THCS THSP Lý Tự Trọng đã xuất sắc giành thành tích cao, với một giải Nhì và một giải Khuyến khích. Đây là kết quả đáng tự hào, phản ánh nỗ lực không ngừng của các em trong suốt quá trình luyện tập và thi đấu, đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo tin học của nhà trường.

Không chỉ là một cuộc thi lập trình, Hue-ICT Challenge còn là cơ hội để các thí sinh giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tiếp xúc với những tư duy mới mẻ và tiếp cận công nghệ tiên tiến. Cuộc thi góp phần thúc đẩy niềm đam mê lập trình, khơi dậy tinh thần sáng tạo trong giới trẻ, đồng thời tạo tiền đề để phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao trong tương lai.

Với những thành công rực rỡ của Hue-ICT Challenge 2025, cuộc thi hứa hẹn sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, thu hút nhiều tài năng trẻ hơn trong những năm tới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong lĩnh vực khoa học máy tính tại Việt Nam.

Đặng My-Trình Dũng (VP)