Chương trình Tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2024: Nắm Bắt Cơ Hội, Xây Dựng Tương Lai”

Sáng 06/4, tại Trường THPT Kon Tum, Báo Người Lao động phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum, Đài Phát thanh và Truyền hình Kon Tum tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp với chủ đề “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2024 và được tường thuật trực tuyến.

Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên cao cấp, Vụ Giáo dục Đại học – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nhà báo Lê Cao Cường, Phó Tổng biên tập, Tổng Thư ký Báo Người Lao động; Tiến sĩ  Đoàn Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; chuyên gia giáo dục các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn miền Trung, Tây Nguyên, thành phố Hồ Chí Minh cùng hơn 1.500 cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh lớp 12 của các Trường THPT trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Đại biểu và các em học sinh tham dự chương trình

Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” năm 2024 đã bước qua năm thứ 23, đây là chương trình tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh, sát cánh cùng phụ huynh và học sinh trước mỗi mùa thi tại rất nhiều tỉnh thành với sự tham gia của hàng triệu học sinh. Ngoài tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, Báo Người Lao động còn lồng ghép tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp cho giáo viên làm công tác hướng nghiệp tại các trường THPT ở các địa phương.

TS. Đoàn Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu chào mừng

Tại buổi tư vấn, TS. Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên viên cao cấp, vụ Giáo dục Đại học đã thông tin những điểm mới nhất và các lưu ý quan trọng về mùa thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay.

Tất cả các câu hỏi của các em học sinh đặt ra đều được các thành viên của ban tư vấn giải đáp một cách cặn kẽ, giúp học sinh hiểu rõ hơn về quy trình tuyển sinh và lựa chọn ngành học phù hợp với mình cũng như các cơ hội nghề nghiệp sau này. Điều này giúp tạo ra một không khí tích cực và hỗ trợ cho sự chuẩn bị tốt nhất cho các em học sinh trước khi bước vào giai đoạn quan trọng của cuộc đời học tập và nghề nghiệp.

Ngoài ra, trong khuôn khổ buổi tư vấn, Báo Người Lao động đã tặng 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó của Trường THPT Kon Tum, mỗi xuất trị giá 1.000.000đ; 02 suất hỗ trợ cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn dành nhiều tâm huyết cho công việc giảng dạy, mỗi xuất 5.000.000đ.

Ban tổ chức trao học bổng cho các em học sinh

Đặng My-Trình Dũng (VP)