Công đoàn ngành Giáo dục Kon Tum thăm và tặng quà cho thầy giáo mắc bệnh hiểm nghèo

Ngày 04/3/2024, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum do đồng chí Nguyễn Thị Ái làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng tổng số tiền 68.410.000 đồng của cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục tỉnh cho thầy giáo Hà Duy Giáp, giáo viên Trường THCS THSP Lý Tự Trọng đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh.

Cùng đi có đồng chí Trương Quang Hà, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch công đoàn cơ quan Sở và đồng chí Nguyễn Lê Thanh Hương, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THCS THSP Lý Tự Trọng.

Thay mặt Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ái đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, bày tỏ sự cảm thông, động viên, giúp thầy giáo Hà Huy Giáp có thêm động lực tích cực tập trung điều trị bệnh, sớm ổn định sức khỏe trở lại công tác.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, tương thân tương ái, sự ủng hộ đóng góp của tập thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục đã khích lệ động viên tinh thần, phần nào chia sẻ khó khăn đối với gia đình thầy Giáp trong giai đoạn hiện tại.

Đồng chí Nguyễn Thị Ái, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Kon Tum và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho thầy Giáp đang điều trị tại bệnh viên Đa khoa tỉnh

Thầy Hà Huy Dáp không chỉ là một người thầy giáo mẫu mực, mà còn là một người dân tộc Thái hiền lành, chăm chỉ, luôn quan tâm và lo lắng cho học sinh của mình. Sự nỗ lực và lòng nhiệt huyết của thầy không chỉ được các em học sinh mà còn toàn bộ cộng đồng giáo dục và phụ huynh học sinh biết đến và trân trọng.

Dù đau ốm, đang đối mặt với một thách thức lớn trong cuộc đời, căn bệnh suy thận giai đoạn cuối đã gây ra nhiều khó khăn và gánh nặng tâm lý và tài chính cho gia đình thầy nhưng thầy Dáp vẫn luôn năng nổ, nhiệt tình với công tác chuyên môn và các hoạt động của nhà trường. Ban Giám hiệu Trường THCS-THSP Lý tự Trọng cũng luôn tạo điều kiện để thầy chữa bệnh, đồng thời kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường quyên góp, hỗ trợ để thầy có thêm chi phí.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Nguyễn Thị Ái đã động viên, chia sẻ với hoàn cảnh và cảm phục trước sự kiên cường, chống chọi với bệnh tật, với số tiền hỗ trợ 68.410.000 đồng, hy vọng sẽ góp phần nhỏ trong việc giảm bớt gánh nặng tài chính và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình điều trị của thầy. Đây không chỉ là một sự hỗ trợ về vật chất mà còn là một biểu hiện tinh thần mạnh mẽ về đoàn kết và lòng nhân ái trong ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum./.

Đặng My-Trình Dũng (VP)