Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh lần thứ VIII dành cho học sinh phổ thông, năm học 2022-2023

Ngày 11/3 tại Trường PTTH DTNT tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh lần thứ VIII dành cho học sinh phổ thông, năm học 2022-2023.

Tham dự có TS. Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT;  TS. Đoàn Thành Nhân-Phó Giám đốc Sở GDĐT; ThS. Nguyễn Trọng Thắng-Phó Giám đốc Sở GDĐT; Đồng chí Nguyễn Thị Ái-Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; lãnh đạoTỉnh đoàn Kon Tum; Hội khuyến học tỉnh Kon Tum; các đơn vị hành chính thuộc Sở; các trường phổ thông trực thuộc Sở; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố; Ngân hàng Công thương Việt Nam-Chi nhánh Kon Tum; Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Kon Tum; Viễn Thông Kon Tum; Viettel Kon Tum; Công ty Sách thiết bị trường học Kon Tum; Công ty Bảo Việt; Công ty cổ phần đầu tư Phát triển giáo dục Đà Nẵng; Công ty TNHH Education Solutions Việt Nam; Đại diện các Trung tâm Ngoại ngữ:  Trung tâm Smart Kon Tum, Trung tâm Anh ngữ Galaxy Kon Tum, Trung tâm Ngoại ngữ Sunshine, Trung tâm Ngoại ngữ Hello.

TS. Đoàn Thành Nhân – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi Khai mạc

ThS. Nguyễn Đình Vinh – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GDĐT – Trưởng Ban Tổ chức  phổ biến một số qui định của Cuộc thi

Tham gia cuộc thi có 158 thí sinh tiêu biểu đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh phải trải qua 2 Vòng thi, Vòng sơ khảo và Vòng chung kết.

Vòng sơ khảo: Học sinh mỗi khối lớp tham gia vòng sơ khảo theo từng cấp học, gồm 02 phần thi:

– Phần thi thứ nhất “Super Choice

– Phần thi thứ hai “Are You a Good Communicator?”

Vòng chung kết:

– Đối với cấp Tiểu học:Thí sinh kể chuyện dựa vào 04 bức tranh

– Đối với cấp THCS và THPT: Học sinh bốc thăm chủ đề (nằm trong Chương trình giáo dục phổ thông hiện hành) để thi hùng biện

Cuộc thi tài năng Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông lớp 5,9, 11; tuy nhiên ở mỗi cấp học số thí sinh đăng ký thi vượt cấp tăng so với năm học trước. Cụ thể cấp tiểu học có 01 học sinh lớp 2; 03 học sinh lớp 4; cấp THCS có 16 học sinh lớp 7, lớp 8; cấp THPT có 10 học sinh lớp 10. Điều này khẳng định việc học tiếng Anh đã mang tính lan tỏa đến các đơn vị, đặc biệt là các huyện xa, khó khăn như Ia H’Drai, Kon Plong và một số trường PT DTNT.

Tại Cuộc thi, BTC đã trao 06 giải Nhất, 09 giải Nhì, 26 giải Ba và 47 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc. Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh được Sở GDĐT tổ chức hàng năm, đã tạo sân chơi bổ ích để học sinh các trường thể hiện tài năng tiếng Anh và là cơ hội trải nghiệm, gợi mở về cách học tập tiếng Anh hiệu quả, đưa tiếng Anh đến gần hơn với đời sống thường ngày. Thông qua đó khuyến khích giáo viên và học sinh thực hành sử dụng tiếng Anh tại các nhà trường, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Lãnh đạo Sở GDĐT và các nhà tài trợ trao thưởng cho các em học sinh đoạt Giải Nhất

Các nhà tài trợ trao tặng phần thưởng cho các em học sinh đoạt Giải Nhì

Các nhà tài trợ trao tặng phần thưởng cho các em học sinh đoạt Giải Ba

Lãnh đạo Sở GDĐT tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ cho Cuộc thi