Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), nhằm tôn vinh di sản lịch sử vĩ đại của dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”.

Đối tượng dự thi là thiếu niên, nhi đồng từ 6-15 tuổi.

Nội dung dự thi phải bám sát chủ đề, tập trung vào một số nội dung như: tái hiện chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; ca ngợi chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; ca ngời vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hoá lịch sử của Điện Biên; thể hiện cảm xúc, suy nghĩ về những đổi thay của Điện Biên hôm nay.

Tác phẩm dự thi là tranh vẽ, được thể hiện bằng các chất liệu/màu tự chọn như: màu sáp, bột màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu; kích thước tranh vẽ 29,7cm x 42,0 cm, bo viền không dưới 0,5 cm và không đóng khung. Mặt sau của tranh vẽ có đính kèm giấy A4 ghi rõ tên bức tranh, họ tên tác giả, số điện thoại và địa chỉ liên hệ.

Học sinh Trường Tiểu học Thực hành sư phạm Ngụy Như Kon Tum trong tiết học vẽ tranh

Thời gian nhận bài thi từ ngày 01/3/2024 đến hết ngày 10/4/2024. Ban Tổ chức sẽ chấm bài và tổng kết, trao thưởng trong tháng 5/2024. Giải Nhất, Nhì cá nhân và giải tập thể được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và tiền thưởng; giải Ba cá nhân được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng Bằng khen và tiền thưởng.

Cuộc thi nhằm tăng cường, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam; giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, lòng biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do và hạnh phúc của nhân dân.

Chi tiết về thể lệ cuộc thi xem tại đây

Đặng My-Trình Dũng(VP)