Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota Chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2022

Ngày 13/10/2022 Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có công văn số 2055/SGDĐT-VP về việc phổ biến, triển khai Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota Chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2022 đến các phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; Trường Mầm non THSP Kon Tum; trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum, trường THCS-THSP Lý Tự Trọng, trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum; trường THPT Ngô Mây; các trường PT DTNT: Đăk Hà, Đăk Tô, Đăk Glei, Sa Thầy, Kon Rẫy và Kon Plông.

Ngày 19/02/2023, Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng (cơ quan của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) và công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” năm 2022. Từ 553.972 tác phẩm dự thi, ban tổ chức đã chọn ra 150 bức tranh xuất sắc nhất để trao giải.

Tỉnh Kon Tum có 02 học sinh đạt giải: em Nguyễn Hoàng Thục Trang-Trường THCS Chu Văn An huyện Đăk Hà (tên tranh: Ô tô bồ câu mang những quả bóng phát sóng internet) và em Trần Trương Như Quỳnh Trường THCS Chu Văn An huyện Đăk Hà (tên tranh: Ô tô bọ cánh cứng tự thu hoạch cafe và tái chế bã cafe cùng các hạt cafe thải loại thành phân bón hữu cơ tăng năng xuất và chất lượng cafe)

Bên cạnh yếu tố nghệ thuật, tác phẩm của các em đã thể hiện những ý tưởng sáng tạo vô cùng độc đáo, đồng thời truyền tải những thông điệp ý nghĩa về phương tiện di chuyển trong tương lai. Thông qua cuộc thi các em có thể tiếp cận và nâng cao kiến thức về An toàn giao thông một cách hiệu quả, học mà chơi – chơi mà học.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải

Trà My-Văn Dũng(VP)