ĐOÀN TIỀN TRẠM CÂU LẠC BỘ DOANH NHÂN HAI MƯƠI BA MƯƠI LÀM VIỆC TẠI KON TUM

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 3277/UBND-KGVX ngày 28/9/2023, theo đề nghị của Câu lạc bộ Doanh nhân Hai mươi Ba mươi (CLB); ngày 02/10/2023, Sở GDĐT tổ chức buổi làm việc giữa đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương tỉnh Kon Tum với đại diện Câu lạc bộ.

Đồng chí Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, chủ trì buổi làm việc; tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh đoàn Kon Tum, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hồi, Hiệu Trưởng Trường THCS Bờ Y, Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo và Đoàn tiền trạm gồm 12 thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân Hai Mươi Ba Mươi.

Đồng chí Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Phạm Phi Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Caravan 2030 lần thứ 32 và các thành viên CLB trình bày ngắn gọn về mục đích, nội dung, lịch trình của chuyến tiền trạm; giới thiệu về hoạt động của CLB. Theo đó, CLB dự kiến sẽ tổ chức Chương trình Caravan lần thứ 32 từ ngày 27/04/2023 đến ngày 02/05/2023, với cung đường Thành phố HCM – Kon Tum (Việt Nam) – Rakse (Lào) – Xiêm Riệp (Campuchia) – Thành phố HCM (Việt Nam). Trên hành trình đó, CLB sẽ có chương trình thiện nguyện trao quà cho học sinh trường THCS Bờ Y, huyện Ngọc Hồi với tổng trị giá trên 1,3 tỷ đồng; đồng thời, CLB cũng tìm hiểu cơ hội hợp tác, kết nối giao thương xúc tiến thương mại đầu tư, kinh doanh và du lịch tại địa phương; đây cũng là hành trình để trải nghiệm vẻ đẹp, tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của CLB trên các cung đường.

Ông Phạm Phi Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Caravan 2030 lần thứ 32 phát biểu

Sau khi lắng nghe những ý kiến của CLB, TS Phạm Thị Trung bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc CLB đã quan tâm, lựa chọn Kon Tum làm điểm trao yêu thương trong Chương trình Caravan lần thứ 32, năm 2024; đồng chí cũng nêu ngắn gọn đặc điểm kinh tế, xã hội, điều kiện tự nhiên, văn hóa, lịch sử của địa phương, đặc biệt nhấn mạnh đến lợi thế của Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y, vùng Quốc bảo sâm Ngọc Linh, Khu du lịch Măng Đen,… Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ mong muốn CLB sẽ kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân quan tâm hỗ trợ các nguồn lực cho Kon Tum, trong đó có lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là hỗ trợ xây dựng Thư viện Ước mơ cho các trường vùng sâu, vùng xa; tặng xe đạp và các trang thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngành Giáo dục và Đào tạo cam kết sẽ quản lý, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài trợ từ CLB. Đồng chí Phạm Thị Trung cũng đã chia sẻ mong muốn CLB có thể thu xếp nhiều thời gian hơn, vào những thời điểm thích hợp để có thể thưởng ngoại hết những nét đẹp văn hóa, lịch sử, thiên nhiên ở Kon Tum, từ đó góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh của địa phương, thu hút các doanh nghiệp, du khách trên cả nước đến với Kon Tum.

Cùng chung quan điểm, tình cảm với đồng chí Phạm Thị Trung, đại diện Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể đã trao đổi thêm về các vấn đề mà CLB đã trao đổi, đồng thời khẳng định, sau khi CLBDN 2030 có Kế hoạch, chương trình cụ thể, sẽ tham mưu lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan phối hợp, hỗ trợ tốt nhất.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn tiền trạm CLB đã đến Ngọc Hồi, tiếp tục làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Trường THCS Bờ Y và tìm hiểu thực tế những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của đươn vị trước khi tiếp tục hành trình đã định.

Được biết, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 được thành lập từ năm 2002, với sự góp mặt của hơn 200 doanh nhân, là một trong 4 CLB trực thuộc của Saigon Times Club (một tổ chức phi lợi nhuận do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn sáng lập), nơi tập hợp những doanh nhân trẻ giàu khát vọng. CLB đã thực hiện nhiều hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Sự tiếp đón ân cần và làm việc cởi mở của Đoàn làm việc tỉnh Kon Tum chắc chắn đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với Ban Tổ chức Chương trình Caravan 2030. Đó thật sự là cách gieo hạt tốt để sau này có thể gặt hái thêm nhiều quả ngọt.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Võ Văn Đại