Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh dự Lễ Khai giảng năm học mới 2024 – 2025 tại trường THCS Phan Đình Phùng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum

Sáng ngày 5/9/2024, cùng với học sinh cả nước nô nức bước vào năm học mới, các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum cũng chính thức khai giảng năm học 2024 – 2025 trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai trường. Ngay từ sáng sớm, dưới tiết trời đầu thu mát mẻ, trên khắp các nẻo đường, các em học sinh vui tươi đến trường trong những bộ đồng phục tinh tươm và cờ hoa, bóng bay rực rỡ. Chung vui cùng thầy cô và các em học sinh toàn tỉnh trong ngày lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương đã chúc mừng và dự khai giảng tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã tới dự và chúc mừng thầy và trò nhà trường trong ngày Lễ khai giảng năm học mới 2024-2025, cùng dự có đồng chí Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sa Thầy, đồng chí Xiêng Thanh Phúc, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy.

Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh trống khai trường

Năm học 2023-2024, thầy và trò Trường THCS Phan Đình Phùng đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ đề ra. Năm học 2023-2024 có 142 học sinh tốt nghiệp THCS, đạt tỉ lệ 100%. Năm học 2024-2025, Trường THCS Phan Đình Phùng, huyện Sa Thầy có 19 lớp với 682 học sinh, dân tộc thiểu số (DTTS) 611 học sinh, chiếm tỉ lệ 89,58%.

Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng lẵng hoa và quà chúc mừng thầy và trò Trường THCS Phan Đình Phùng

Nhân dịp này, đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh trao tặng nhà trường 01 màn hình hiển thị, phục vụ công tác dạy và học, trao tặng Quỹ Khuyến học của nhà trường trị giá 20,000,000 đồng. Cũng tại Lễ Khai giảng, Đồng chí Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng sách cho tủ sách dùng chung của thư viện nhà trường trị giá 5,000,000 đồng, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Sa Thầy tặng học bổng cho 10 em học sinh đã nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập.

Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh tặng Quỹ Khuyến học cho Trường THCS Phan Đình Phùng

Đồng chí Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng sách cho thư viện nhà trường

Sau buổi Lễ, nhà trường đã phát động phong trào trồng và chăm sóc cây xanh; tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể tại lớp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em chuẩn bị vào năm học mới.

Đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và quý vị đại biểu trồng cây lưu niệm

Năm học mới 2024 – 2025 là năm học đầu tiên thực hiện Kết luận số 91-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới ở tất cả các lớp từ lớp. Trong năm học 2024-2025, để phấn đấu đạt kết quả cao nhất, hoàn thành chỉ tiêu đề ra, nhà trường cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phẩm chất đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của ngành, của địa phương nơi cư trú cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và mỗi em học sinh cần tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện thật tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành Giáo dục, góp phần thực hiện thắng lợi chủ đề năm học: “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”.

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KON TUM