Học sinh Kon Tum hào hứng hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Theo Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21 tháng 4 hàng năm được chọn là Ngày Sách Việt Nam. Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Với việc tổ chức linh hoạt, đa dạng, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị, Ngày sách Việt Nam được các trường học ở Kon Tum hưởng ứng tích cực.

Tại Trường Tiểu học số 1 ĐăkRVe (huyện Kon Rẫy), hoạt động về ngày sách đã thực sự thu hút sự tham gia của tất cả học sinh của trường. Tại đây, ngoài các hoạt động đọc sách, học sinh còn tham gia giới thiệu những cuốn sách hay, hoặc ghi lại cảm xúc, suy nghĩ sau khi đọc xong một cuốn sách

Trường Tiểu học số 1 ĐăkRVe huyện Kon Rẫy tham gia ngày hội đọc sách

Với chủ đề: “Ngày hội lớn lên cùng sách”, ngày hội đọc sách của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành đã trở thành sân chơi ngoại khóa sôi nổi thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham gia hưởng ứng.

Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức “Ngày hội lớn lên cùng sách”

Học sinh Trường PT DTNT huyện Kon Rẫy chia sẽ: “Những hoạt động của ngày hội đọc sách thực sự cuốn hút và hấp dẫn, cho em thêm niềm say mê từng trang sách. Từ các hoạt động vẽ tranh theo sách hay những tiểu phẩm giúp em nhớ lâu hơn nội dung, ý nghĩa của từng cuốn sách hay”

Học sinh PT DTNT huyện Kon Rẫy say mê đọc sách

Tại trường THPT Ngô Mây, Đoàn trường-Liên đội-Thư viện trường phối hợp với Bảo tàng thư viên tỉnh Kon Tum tổ chức buổi ngoại khóa “Ngày hội đọc sách; xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường gắn liền với cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022”.  Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh sách và đưa văn hóa đọc lan tỏa mạnh mẽ, thắp lên ngọn lửa tri thức trong nhà trường. Qua đó góp phần thực hiện phòng trào “Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường”

Hoạt động ngoại khóa của trường THPT Ngô Mây

Trường THPT Lương Thế Vinh tham gia hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam” lần thứ nhất năm 2022 gắn với hoạt động trưng bày nghệ thuật của các em học sinh. Thông qua việc xếp mô hình sách giúp các em học sinh phát triển kiến thức, kĩ năng, nhận thức… Có thể truyền tải được cho mọi người những giá trị sâu sắc và lợi ích của việc đọc sách với cộng đồng./.

Hoạt động ngày sách của trường THPT Lương Thế Vinh

Tin và ảnh: Trà My-Văn Dũng (Văn phòng Sở)