Học sinh Kon Tum tỏa sáng tại sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt

Lượt xem:

Đọc bài viết

Trong khuôn khổ sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt (TNTV), một sự kiện quan trọng nhằm tăng cường giáo dục và sử dụng Tiếng Việt cho trẻ em mầm non và học sinh tiểu học, tỉnh Kon Tum đã chứng kiến sự thành công nổi bật của các em học sinh tại hội thi Đình cấp quốc gia.

Hội thi lần này thu hút sự tham gia của hơn 3 triệu học sinh từ 10.330 trường trên toàn quốc. Tại đây, tỉnh Kon Tum góp mặt với 1.776 học sinh, đạt được thành tích đáng chú ý khi có 4 em học sinh đại diện thi Đình, cấp quốc gia.

Quang cảnh hội thi Đình, cấp quốc gia

4 em học sinh thi Đình, cấp quốc gia

Đặc biệt, các em Vũ Đăng Kha (Khối 4) và Trương Gia Linh (Khối 5) của Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, Thành phố Kon Tum đã xuất sắc đạt giải Ba. Đồng thời, Trần Minh Hoàng Khối 4, Trường TH&THCS huyện Ngọc Hồi và Lê Hữu Hoài Phương, Khối 5, Trường Tiểu học Phan Đình Phùng, Thành phố Kon Tum cũng đã được vinh danh với giải Khuyến khích, là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực và tài năng của các em trong việc nâng cao trình độ tiếng Việt và văn hóa dân tộc.

 Ban tổ chức trao thưởng cho em đạt giải

Sân chơi TNTV không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục mà còn là nền tảng để các em học sinh phát triển tư duy ngôn ngữ, sáng tạo văn học và thúc đẩy tình yêu với tiếng Việt. Đây cũng là dịp để các giáo viên thử nghiệm và áp dụng các phương pháp dạy học hiện đại, đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông.

Sân chơi TNTV một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời góp phần vào quá trình hội nhập quốc tế của đất nước./.

                                                           Đặng My-Trình Dũng (VP)