HỌC SINH LỚP 9 TỈNH KON TUM THAM GIA CUỘC THI LẮP RÁP VÀ LẬP TRÌNH ROBOCOM MYOR QUỐC TẾ NĂM 2024 TẠI MALAYSIA

Trường TH-THCS Trần Hưng Đạo thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum tham gia Cuộc thi Lắp ráp và lập trình Robocom Myor 2024 do Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Gara stem tổ chức từ ngày 08/6/2024 đến ngày 09/6/2024 tại thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề “Ứng phó với biến đổi khí hậu”. Kết quả cuộc thi, em Trương Quang Cường, học sinh lớp 9A của nhà trường đã được vào vòng Chung kết toàn quốc. Đồng thời, em Trương Quang Cường đủ điều kiện tham gia Cuộc thi lắp ráp và lập trình Robocom Myor quốc tế tổ chức tại Malaysia vào ngày 30/6/2024.

Dẫn học sinh tham dự Cuộc thi, Cô Nguyễn Thị Hoàn, Hiệu trưởng Trường TH-THCS Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum cho rằng: Cuộc thi lắp ráp và lập trình Robocom Myor 2024 là sân chơi ý nghĩa, phát huy khả năng sáng tạo, bổ ích cho học sinh. Các em được tiếp cận công nghệ, kiến thức về lập trình, trí tuệ nhân tạo, giáo dục Stem. Sân chơi là cơ hội để các em làm quen với tính kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt cuộc thi muốn gửi đến thông điệp “Hãy chung tay bảo vệ môi trường”.

Đây là lần thứ 7 Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Gara Stem tổ chức. Tỉnh Kon Tum có 01 đội tham gia đã lọt vào chung kết Cuộc thi.

Hiện nay, Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Gara Stem đã có Thư mời chính thức Cô Nguyễn Thị Hoàn, Hiệu trưởng và em Trương Quang Cường, học sinh lớp 9A, Trường TH-THCS Trần Hưng Đạo tham gia Cuộc thi.

Em Trương Quang Cường đang điểu khiển Robot tại Cuộc thi.