Học sinh sáng tạo xe chạy bằng thủy lực

Lượt xem:

Đọc bài viết

GD&TĐ – Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum tổ chức Hội thi “Xe chạy bằng thủy lực – Bứt phá sáng tạo trong giáo dục STEM” thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Các sản phẩm xe chạy bằng thủy lực của học sinh Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum.

Các sản phẩm xe chạy bằng thủy lực của học sinh Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum

Ngày 11/4, thầy Lê Đắc Tường – Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum cho biết, đơn vị tổ chức Hội thi “Xe chạy bằng thủy lực – Bứt phá sáng tạo trong giáo dục STEM”.

Theo đó, 60 “tay đua” là học sinh của nhà trường đã sáng tạo ra những chiếc xe chạy bằng thủy lực để tranh tài với nhau.

Theo thầy Tường, cuộc thi không chỉ đánh giá kiến thức mà còn tập trung vào năng lực thực hành của học sinh. Các em được đánh giá dựa trên tiêu chí, như: khả năng thiết kế, chế tạo xe, hiểu biết về hệ thống thủy lực, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm.

Thầy, trò tham gia Hội thi “Xe chạy bằng thủy lực - Bứt phá sáng tạo trong giáo dục STEM”.

Thầy, trò tham gia Hội thi “Xe chạy bằng thủy lực – Bứt phá sáng tạo trong giáo dục STEM”.

Cuộc thi “Xe chạy bằng thủy lực” là một hoạt động STEM đầy sáng tạo, ý nghĩa và là minh chứng rõ nét cho việc đổi mới phương pháp dạy học, đánh giá trong nhà trường.

“Đây là một hoạt động STEM độc đáo, không chỉ khơi dậy niềm đam mê khoa học, kỹ thuật cho học sinh mà còn đánh dấu bước tiến quan trọng trong đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá. Thay vì lý thuyết khô khan, học sinh được thỏa sức sáng tạo, thiết kế và chế tạo những chiếc xe chạy bằng thủy lực.

Đây cũng là cơ hội để các em vận dụng kiến thức khoa học, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật vào thực tế. Từ đó rèn luyện tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề và làm việc nhóm hiệu quả. Thông qua cuộc thi khơi dậy niềm đam mê khoa học, kỹ thuật cho học sinh, giúp các em phát triển năng lực thực hành và kỹ năng mềm cần thiết cho tương lai”, thầy Tường nói.

Nguồn: Báo Giáo dục và thời đại