Hội nghị công chức, viên chức và người lao động Sở Giáo dục và Đào tạo năm 2023

Chiều 17/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Kon Tum tổ chức Hội nghị công chức, viên chức (CCVC) và người lao động (NLĐ) năm 2023.

Chủ trì Hội nghị: TS. Phạm Thị Trung–Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Nguyễn Đình Vinh-Phó Chánh Văn phòng–Chủ tịch công đoàn cơ quan sở.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở cùng toàn thể CBCCVC, NLĐ cơ quan Sở GDĐT.

Trong năm 2022 vừa qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, tuy nhiên, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Bộ GDĐT, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự chung sức, đồng lòng của xã hội, Sở GDĐT đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành thực hiện hoàn thành “nhiệm vụ kép” năm học 2021-2022, triển khai hiệu quả nhiệm vụ học kỳ I năm học 2022-2023.

Đặc biệt, với sự nỗ lực của các trường học và địa phương, đến cuối năm 2022, trên địa bàn tỉnh có 189 trường đạt chuẩn quốc gia; công tác định hướng phân luồng học sinh vượt chỉ tiêu đề ra; các chỉ tiêu chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng của học sinh DTTS được củng cố và nâng cao; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022 đạt tỷ lệ 97,69%.

Công tác phổ cập mầm non trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi được giữ vững và phổ cập THCS được duy trì; Tỷ lệ người biết chữ mức độ 1 và mức độ 2 tăng; Số xã, phường, thị trấn và huyện đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 được giữ vững; Công tác xây dựng xã hội học tập tiếp tục được quan tâm triển khai.

Công tác cải cách hành chính được tiếp tục duy trì và phát huy kết quả về chỉ tiêu cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến và chỉ tiêu tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến. Thực hiện 100% kết quả của các hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được cung cấp đồng thời cả bản điện tử có đầy đủ giá trị pháp lý cho người dân, doanh nghiệp. Không yêu cầu người dân cung cấp giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hóa theo đúng quy định. Thực hiện việc áp dụng, duy trì hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 và công bố lại (khi có mở rộng, thu hẹp phạm vi hoạt động) Hệ thống quản lý chất lượng đúng quy định.

Đồng chí Nguyễn Quốc Lượng-Phó Chánh Văn phòng Sở báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh-Phó trưởng phòng QLCLGDCN  tham gia ý kiến thảo luận tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Phạm Thị Trung ghi nhận, biểu dương tinh thần vượt khó, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của đội ngũ CBCCVC, NLĐ cơ quan Sở GDĐT. Đồng thời đề nghị, mỗi CBCCVC, NLĐ của cơ quan Sở tiếp tục nỗ lực vượt mọi khó khăn, phát huy tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nhân dịp này Giám đốc Sở GDĐT đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ GDĐT cho các cá nhân có nhiều đóng góp đối với Ngành.

Một số hình ảnh lãnh đạo Sở GDĐT trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ GDĐT

Trà My-Văn Dũng(VP)