Sáng nay, ngày 21/01/2022, Bộ GDĐT đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 995/QĐ-TTg ngày 24/6/2010 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển trường THPT chuyên giai đoạn 2010-2020. Chủ trì Hội nghị là PGS. TS Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GDĐT. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ GDĐT, đại diện lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố, Sở GDĐT, các trường thpt chuyên trên cả nước

PGS. TS Nguyễn Kim Sơn – Chủ trì Hội nghị

Tại điểm cầu tỉnh Kon Tum, tham gia hội nghị, về phía Sở GDĐT, có đ/c Phạm Thị Trung, TUV, GĐ Sở GDĐT, đ/c Đoàn Thành Nhân, PGĐ Sở, đại diện các đơn vị hành chính Sở GDĐT, đại diện Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Về phía các Sở ngành trong tỉnh, có đại diện Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum. Tại Hội nghị, lãnh đạo Bộ GDĐT đã báo cáo tóm tắt tổng kết thực hiện đề án phát triển hệ thống trường chuyên giai đoạn 2010-2020. Báo cáo đã cho thấy những thành tựu của hệ thống trường chuyên trên cả nước trong 10 năm qua. Đồng thời, đại biểu tham dự được nghe các báo cáo tham luận của các địa phương về Đề án phát triển trường chuyên. Hội nghị lần này giúp Kon Tum nói riêng và các địa phương trong cả nước đán giá lại nhuengx thành tựu, những khó khăn, vướng mắc để đề ra phương hướng xây dựng và phát triển hệ thống trường chuyên để phát hiện và bồi dưỡng nhân tài có chất lượng và hiệu quả cao trong thời gian tới.