Hội nghị trực tuyến giao ban Ngành quý III năm 2022

Ngày 10 tháng 10 năm 2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban Ngành Quý III năm 2022, đánh giá tình hình thực hiện Chương trình công tác trọng tâm trong Quý III và kết quả triển khai nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ Quý IV năm 2022. TS. Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT chủ trì Hội nghị.

TS. Phạm Thị Trung -Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

Tham dự tại điểm cầu Sở GDĐT có các Phó Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo các đơn vị hành chính thuộc Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục; tại điểm cầu các huyện, thành phố có lãnh đạo phòng GDĐT, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, Giám đốc các Trung tâm GDNN-GDTX đóng chân trên địa bàn. Đại diện Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trực thuộc Phòng GDĐT các huyện, thành phố.

Trên cơ sở Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2022; triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2022; ý kiến của các đồng chí Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các đơn vị hành chính thuộc Sở và các ý kiến thảo luận, kiến nghị, đề xuất tại Hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kết luận:

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở GDĐT

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục, đào tạo; phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền về thực hiện các chủ trương, chính sách, các hoạt động giáo dục, dạy học ở các nhà trường, nhất là giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Tăng cường phối hợp và nâng cao vai trò, trách nhiệm của Huyện ủy, Thành ủy, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đối với chất lượng giáo dục của địa phương.

2. Phát huy vai trò trách nhiệm của Thủ trưởng đơn vị trong công tác quản lí; thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ bí mật nhà nước. Đảm bảo công khai tài chính và thảo luận thống nhất quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị tại Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị hằng năm. Triển khai tốt công tác vận động tài trợ và đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Đổi mới, sáng tạo các hoạt động Đoàn – Đội trong nhà trường nhằm tăng cường hoạt động trải nghiệm, giáo dục, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh.

3. Rà soát, tổng hợp số liệu thực tế (tính đến thời điểm hiện tại) về quy mô trường, lớp, đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên và tình hình huy động trẻ em, học sinh ra lớp.

4. Triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 70/KH-SGDĐT ngày 31 tháng 5 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong đó lưu ý chỉ tiêu phát triển đảng trong Đoàn viên học sinh.

5. Tiếp tục chỉ đạo và phối hợp tốt với các Sở, ban, ngành, chính quyền địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh dân tộc thiểu số tính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

6. Triển khai rà soát, hoàn chỉnh, quản lý tốt danh mục hồ sơ xây dựng của cơ quan, đơn vị để đảm bảo công tác lưu trữ, kiểm tra, thanh tra và công tác bàn giao khi có sự thay đổi cán bộ quản lí phụ trách.

7. Về công tác sắp xếp, bố trí đội ngũ:

– Các đơn vị tiếp tục rà soát đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên.

– Tham mưu đề xuất cấp có thẩm quyền ưu tiên nguồn kinh phí đào tạo nâng chuẩn và trên chuẩn cho giáo viên nhằm phát triển đội ngũ giáo viên tại địa phương để ổn định công tác và giải quyết tình trạng thừa thiếu cục bộ giữa các đơn vị; trong trường hợp cần thiết thực hiện tinh giản biên chế đối với các trường hợp dôi dư theo quy định.

– Phòng Tổ chức cán bộ phối hợp Công đoàn Ngành và các đơn vị liên quan tham mưu tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác cán bộ.

8. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra công tác triển khai các nhiệm vụ giáo dục – đào tạo trong trường học, nhất là hoạt động thu – chi đầu năm học.

9. Về khó khăn, vướng mắc, kiến nghị và công tác đề xuất, tham mưu giải quyết:

– Các trường chủ động phối hợp tổ chức Hội nghị/Hội thảo thảo luận về các vấn đề khó khăn, vướng mắc; đồng thời phát huy vai trò tham mưu đề xuất, kiến nghị và đưa ra các giải pháp thực hiện nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lí giáo dục.

– Các đơn vị hành chính thuộc Sở tham mưu giải quyết các kiến nghị, đề xuất của các đơn vị kịp thời, đúng quy định.

Tin và ảnh: Văn phòng Sở